22.8 C
Vietnam
Thứ Hai, 23 Th7 , 2018
” Bất Ngờ ” với 5 nguyên nhân gây ra tình...

” Bất Ngờ ” với 5 nguyên nhân gây ra tình trạng răng mọc lệch lạc

0
371

Răng mọc lệch lạc sai lệch khớp cắn luôn khiến bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi ăn nhai hoặc giao tiếp với bạn bè. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn không biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng mọc lệch lạc do đâu. Nếu bạn vẫn hoang mang hay thắc mắc về vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả.

" Bất Ngờ " với 5  nguyên nhân gây ra tình trạng răng mọc lệch lạc
Hình ảnh thực tế hàm răng mọc lệch lạc

Nguyên nhân gây ra tình trạng răng lệch lạc sai khớp cắn?

Răng lệch lạc – sai khớp cắn được bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân gây ra. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng răng mọc lệch lạc

Răng lệch lạc do di truyền

Theo 1 số nghiên cứu của Hiệp Hội Nha Khoa Thế Giới về vấn đề răng miệng cho biết: Những gia đình có bố hoặc mẹ có tình trạng răng hô, răng vẩu, răng lệch lạc …thì tỷ lệ con sinh răng cũng bị hô, vẩu…lên tới 70%. Tình trạng răng hô, vẩu. răng mọc lệch lạc …cũng là một trong những dạng răng mọc lên thiếu thẩm mỹ dẫn tới tình trạng sai khớp cắn.

" Bất Ngờ " với 5  nguyên nhân gây ra tình trạng răng mọc lệch lạc

Răng lệch lạc sẽ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của khuôn miệng

– Răng lệch khớp cắn do một số thói quen xấu khi còn bé

Khi còn nhỏ, các bé thường có những thói quen không thể bỏ như: mút tay, ngậm ty giả, thở miệng hoặc đẩy lưỡi…..Tại những  thói quen thường xuyên này của trẻ cũng là những nguyên nhân khiến tình trạng răng bị đẩy ra, chìa ra phía môi gây ra tình trạng sai khớp cắn.

– Răng mọc lệch do mất răng sớm

Ở một số trường hợp trẻ bị các bệnh lý về răng miệng hoặc do va chạm bên ngoài gây ra. Dẫn đên tình trạng răng sữa mất sớm hơn so với thời gian răng vĩnh viễn mọc. Chính vì nguyên nhân này làm cho răng mọc lệch lạc, mọc chen chúc và gây nên những sai lệch không đáng có trong khớp cắn. Ngoài ra, còn gây ảnh hương tới chức năng răng và tính thẩm mỹ của răng miệng.

– Chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng đến tình trạng răng mọc lệch lạc.

" Bất Ngờ " với 5  nguyên nhân gây ra tình trạng răng mọc lệch lạc
Chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hướng đến quá trình phát triển của răng hàm

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng ảnh hưởng tới sự phát triển của xương hàm. Nếu trẻ không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng sẽ làm cho xương hàm chậm phát triển hoặc phát triển yếu. Trường hợp xương hàm quá ngắn, không đủ chỗ cho răng mọc là nguyên nhân làm răng mọc lệch lạc

– Do 1 số yếu tố bên ngoài tác động như tai nạn

Nếu bạn bị tai nạn hoặc các chấn thương liên quan đến vùng hàm răng thì rất dễ làm cho các răng dịch chuyển về cùng một phía. Hay cũng có thể do các bệnh lý răng miệng gây nên làm cho răng miệng bị xô lệch, khớp cắn bị sai trầm trọng.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

Tin tức liên quan

CHIA SẺ