Bệnh nghiến răng có lây không làm sao để khắc phục?

0
617

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em cháu bị bệnh nghiến răng đã lâu, đặc biệt là khi ngủ say. Cháu nghe nó bệnh nghiến răng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng nên cháu thắc mắc không biết bệnh nghiến răng có lây không và làm sao để khắc phục. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ! (Khánh Toàn – Hòa Bình)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Khánh Toàn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc bệnh nghiến răng có lây không, cách chữa như thế nào? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bệnh nghiến răng có lây không làm sao để khắc phục?1Bệnh nghiến răng có lây không?

Nghiến răng cũng được xem là một bệnh lý về răng miệng, nghiến răng có thể khiến răng bị mòn làm hàm răng mất cân đối và ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm.

Bệnh nghiến răng có lây không?

Bệnh nghiến răng là một trong 3 bệnh phổ biến khi ngủ là nghiến răng , ngáy và nói mớ. Vật thực chất bệnh nghiến răng có lây không, điều này phụ thuộc vào việc tại sao lại nghiến răng khi ngủ.

Nghiến răng có thể do việc cấu trúc răng không có sự cân đối nên khi ngủ người bệnh thường có xu hướng nghiến răng để loại bỏ các cản trở mất cân đối trên hàm. Một số nguyên nhân khác gây nên tình trạng nghiến răng nữa có thể do một mỏi, áp lực công việc, thời gian ngủ nghỉ không hợp lý…

Từ những lý giải trên chúng tôi xin khẳng định với bạn nghiến răng không hề lây nên bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên việc nghiến răng thường xuyên có thể mang lại hệ quả như răng bị mòn, ảnh hưởng đến men răng khiến răng bị ê buốt khi ăn nhai.

Để điều trị và hạn chế bệnh nghiến răng bạn có thể dựa vào nguyên nhân để đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Nếu nguyên nhân do mệt mỏi, áp lực bạn cần thời gian để ngủ nghỉ, tạo không gian thoáng mát nơi ở và hạn chế ánh sáng, tiến ổn và ngủ đủ 8 tiếng.

Trong chế độ ăn cần bổ sung thêm nhiều vitamin, các loại rau quả, rau xanh … hạn chế uống cà phê, các chất kích thích, thuốc lá để giúp bạn thoải mái và khỏe mạnh hơn.

Bệnh nghiến răng có lây không làm sao để khắc phục?2Có thể đeo máng để hạn chế nghiến răng

Bên cạnh đó bạn có thể điều trị bệnh nghiến răng bằng các bài thuốc được lưu truyền trong dân gian. Ngoài ra để hạn chế nghiến răng và gây tổn thương cho răng bạn nên sử dụng máng ngậm khi ngủ để ngăn răng siết chặt với nhau để giảm tình trạng răng nghiến chặt ảnh hưởng tới men răng và ngà răng.

Nếu nghiến răng do các răng mọc lệch lạc nên đi niểng ăng hoặc làm răng sứ để giúp răng đều, điều chỉnh thế răng để giúp hai hàm răng cân đối.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc bệnh nghiến răng có lấy không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN