Bệnh viêm nha chu có chữa được không, chữa như thế nào?

0
400

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bệnh viêm nha chu có chữa được không và chữa như thế nào ạ? Em thường xuyên bị chảy máu chân răng gần đây nướu răng có dấu hiệu bị sưng đỏ và xuất hiện túi mủ em không biết nên làm như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Thanh Sam – Ninh Bình)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thanh Sam đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc bệnh viêm nha chu có chữa được không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bệnh viêm nha chu có chữa được không, chữa như thế nào?1Bệnh viêm nha chu có chữa được không, chữa như thế nào?

Nha chu là tổ chức quanh răng có chức năng nâng đỡ răng , bị viêm nha chu đồng nghĩa với việc tổ chức quanh răng này bị ảnh hưởng.

Bệnh viêm nha chu có chữa được không?

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi bệnh viêm nha chu có chữa được không cần biết bệnh viêm nha chu là tình trạng nướu răng bị nhiễm trùng các cấu trúc nha chu phía dưới. Viêm nha chu là mất sự bám dính trên răng, xương ổ răng làm chân răng bị suy yếu giảm chức năng của răng.

Bệnh viêm nha chu có chữa được không, bệnh hoàn toàn có thể chữa được những hiệu quả còn tùy thuộc vào tình trạng của mỗi bệnh nhân ở mức độ nặng hay mức độ nhẹ.

Bệnh viêm nha chu được điều trị thế nào,  phương pháp điều trị phổ biến nhất là lấy cao bám trên bề mặt răng và cổ răng để loại bỏ vi khuẩn ngăn bệnh diễn biến nguy hiểm hơn. Loại bỏ cao răng giúp khắc phục hiệu quả hiện tượng chảy máu chân răng và có thể điều trị duy trì cho đến khi bệnh khỏi hẳn.

Tuy nhiên với trường hợp của bạn viêm nha chu đã hình thành túi nha chu nên ngoài việc lấy cao răng cần thực hiện phẫu thuật để loại bỏ túi nha chu, cộng thêm việc uống thuốc để chống viêm, tiêu xương giúp nướu răng trở lại trạng thái bình thường.

Bệnh viêm nha chu có chữa được không, chữa như thế nào?2Lấy cao răng là bước ban đầu chữa bệnh viêm nha chu hiệu quả

Sau khi bệnh nha chu đã được điều trị ổn định bạn không nên chủ quan mà cần điều trị duy trì bằng cách vệ sinh răng miệng đúng cách để bệnh không tái phát trở lại gây hại cho răng.

Để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất và tránh việc bệnh gây biến chứng nguy hiểm bạn nên đến ngay địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám, kiểm tra và điều trị bệnh viêm nha chu sớm nhất ngăn sự sinh sản của vi khuẩn gây hại cho răng.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc bệnh viêm nha chu có chữa được không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN