Bệnh viêm nha chu có nguy hiểm không chuyên gia nha khoa giải đáp?

0
536

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Gần đây tôi bị chảy máu chân răng khá nhiều, nướu có dấu hiệu bị sưng. Bạn tôi nói có thể bị bệnh viêm nha chu nếu không điều trị có thể gây biến chứng nguy hiểm. Nên tôi muốn hỏi bác sĩ bệnh viêm nha chu có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ!  (Hồng Dương – Quảng Ninh)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hồng Dương đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc không bệnh viêm nha chu có nguy hiểm không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bệnh viêm nha chu có nguy hiểm không chuyên gia nha khoa giải đáp?1Bệnh viêm nha chu có nguy hiểm không?

Bệnh nha chu là bệnh phổ biến trong các bệnh liên quan đến răng miệng,  bệnh viêm nha chu hình thành chủ yếu do vệ  sinh răng miệng không sạch, không đúng cách tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây viêm nhiễm.

Bệnh viêm nha chu có nguy hiểm không?

Bệnh viêm nha chu là  bệnh xảy ra ở tổ chức quanh răng gây viêm nhiễm  nướu răng, mô nâng đỡ và viêm nhiễm mãn tính. Bệnh viêm nha chu có nguy hiểm không đây được đánh là bệnh về răng miệng nguy hiểm nhất hiện nay.

Bệnh nha chu thường có những biểu hiện ban đầu như chảy máu chân răng thường xuyên hoặc không thường xuyên, nướu răng có dấu hiệu bị sưng đỏ. Cao răng hình thành dưới chân răng, khi đánh răng có dấu hiệu chảy máu, răng có dấu hiệu bị lung lay không răng không chắc chắn, hơi thở có mùi.

Viên nha chu thời kỳ đầu chỉ là viêm nướu nhưng nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nên các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến ăn nhai, răng và nướu lỏng lẻo cấu trúc răng lỏng lẻo có thể dẫn tới mất răng. Trường hợp nặng viêm nha chu có thể gây biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe như tim mạch tiểu đường, đột quỵ…

Bệnh viêm nha chu có thể điều trị bằng cách vệ sinh răng miệng sạch sẽ, cạo vôi răng thường xuyên và định kỳ theo chỉ định của bác sĩ. Hạn chế ăn những thức ăn có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng.

Với các trường hợp bị viêm nha chu nặng cần tiến hành điều trị phẫu thuật theo chỉ định của nha sĩ để loại bỏ túi nha chu và làm cho nướu chắc lại với răng, những trường hợp không chưa kịp thời có thể thành mãn tính ảnh hưởng gây ảnh hưởng về lâu dài.

Bệnh viêm nha chu có nguy hiểm không chuyên gia nha khoa giải đáp?2Bệnh viêm nha chu không gây nguy hiểm nếu được điều trị kịp thời

Để ngăn ngừa bệnh viêm nha chu ngay từ bây giờ cần có chế độ chăm sóc răng hợp lý. Đánh răng 2 lần mỗi ngày, đến khám nha khoa thường xuyên để loại bỏ các yếu tố ảnh hưởng đến răng miệng để tránh được bệnh lý nguy hiểm giúp bạn có được hàm răng đều và đẹp.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc bệnh viêm nha chu có nguy hiểm không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN