Bệnh viêm tủy có chữa được không chuyên gia giải đáp

0
347

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng cháu bị sâu gần đây thường gây đau nhức, gần đây cháu có cảm giác nhức lên tận óc. Cháu tìm hiểu được biết là dấu hiệu của viêm tủy răng, cháu muốn hỏi bác sĩ bệnh viêm tủy có chữa được không ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ! (Thúy Vinh – Thanh Hóa)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thúy Vinh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc bệnh viêm tủy có chữa được không?Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bệnh viêm tủy có chữa được không chuyên gia giải đáp1Bệnh viêm tủy có chữa được không

Bệnh viêm tủy có chữa được không?

Viêm tủy răng cần trải qua các giai đoạn điều trị nên bệnh viêm tủy có chữa được không, điều này có thể có hoặc không tùy thuộc và tình trạng bệnh của bệnh nhân .

Trường hợp viêm tủy ở mức độ nhẹ với ở mức ảnh hưởng đến mô tủy có thể phục hồi về trạng thái ban đầu. Tuy nhiên để thực hiện được đòi hỏi cần khắc phục được các yếu tố bệnh lý nguyên nhân gây viêm tủy.

Ở giai đoạn viêm tủy phục hồi răng thường không có biểu hiện rõ rệt, bệnh nhân thường bỏ qua các triệu chứng như bị kích thích nóng hoặc lạnh đến khi có biểu hiện đau bệnh lý đã biến chuyển nặng.

Giả đoạn viêm tủy răng không phục hồi, ở giai đoạn này răng có thể đau hoặc không đau.  Đặc điểm điển hình của giai đoạn này là răng bị đau và lan tỏa lên mặt hoặc vùng nửa đầu và bên răng bị đau. Khi bị đau bệnh nhân khó xác định chính xác vị trí bị đau.

Đau răng do viêm tủy răng có thể kéo dài vài phút hoặc cả tiếng đồng hồ nên để khắc phục để tránh viêm tủy răng phát triển và gây hại cho răng điều trị dứt điểm các cơn đau.

Nếu viêm tủy răng không được điều trị có thể dẫn đến hoại tử tủy răng và gây ra hàng loạt các biến chứng nguy hiểm như viêm xương, viêm chóp, tình trạng nặng nhất có thể dẫn tới mất răng nên viêm tủy răng được điều trị càng sớm càng tốt.

Bệnh viêm tủy có chữa được không chuyên gia giải đáp2Viêm tủy răng có thể điều trị ngăn ngừa vi khuẩn phát triển gây hại

Nếu răng của bệnh nhân đau ít, với các cơn đau ngắn có thể áp dụng điều trị bằng cách làm sạch ngà răng và tiến hành trám bít bằng hydroxit canxi để ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập và gây hại cho răng.

Trong trường hợp răng bị đau và không thuyên giảm bác sĩ theo dõi tình trạng răng miệng của bệnh nhân nếu cơn đau tăng lên bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và lấy tủy răng cho bệnh nhân kết hợp với hàn ống tủy để bảo vệ răng.

Trường hợp răng bị đau nhức liên tục và vết sâu răng phá hủy gần như toàn bộ răng bác sĩ có thể chỉ định cho bệnh nhân nhổ răng để tránh ảnh hưởng về lâu dài.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc bệnh viêm tủy có chữa được không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm:

Công nghệ trồng răng IMPLANT 3D – Phục hồi đã mất răng HOÀN HẢO

Trồng răng Implant ở đâu TỐT & ĐẢM BẢO chất lượng nhất

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN