Bị gãy răng có mọc lại không, làm cách nào để khôi phục răng?

0
304

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em bị bị gãy răng có mọc lại không, làm cách nào để khôi phục lại răng ạ? Em 18 tuổi và mới đây em bị ngã do đi xem đạp, chiếc răng cửa của em bị lung lay và sau hai ngày thì rụng hẳn vì em trót đá lưỡi vào. Không biết răng của em có thể mọc lại không, nếu không mọc thì một vị trí trên răng cửa bị thiếu sẽ khiến em cảm thấy rất xấu hổ thưa bác sỹ! (Hoàng Anh – TP.Cần Thơ).

Trả Lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Hoàng Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bị gãy răng có mọc lại không, làm cách nào để khôi phục răng?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bị gãy răng có mọc lại không, làm cách nào để khôi phục răng? 1
Bị gãy răng có mọc lại không là băn khoăn của rất nhiều người

Bị gãy răng có mọc lại không, làm cách nào để khôi phục răng?

Bạn Hoàng Anh thân mến! Thắc mắc của bạn bị gãy răng có mọc lại không chắc hẳn cũng là băn khoăn của khá nhiều người bởi không phải ai cũng tìm hiểu kĩ chuyện này, nhất là trẻ em mới lớn chưa hiểu biết nhiều. Ở mỗi người, răng chỉ mọc hai lần là khi mọc răng sữa lúc 6 tháng tuổi trở đi và khi răng sữa bị rụng để thay răng vĩnh viễn. Thời điểm thay răng sữa để mọc răng vĩnh viễn chính là lần duy nhất mà răng bị gãy có thể mọc lại được, sau này cho dù răng có bị gãy, sứt mẻ hay bị tổn thương cũng không thể tự mọc lại hoặc hồi phục lại được.

Khoảng từ 18-25 tuổi, sẽ có một số người bắt đầu mọc thêm răng khôn hoặc cũng có người không mọc, tuy nhiên những răng này là răng mọc mới, không phải để thay thế cho răng vĩnh viễn bị gãy, do đó sẽ không có chuyên gãy răng xong có thể tự mọc lại được.

Khi bị gãy răng vĩnh viễn, để đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai hiệu quả, bạn nên tham khảo một số biện pháp trồng răng dưới đây, tùy thuộc vào tình trạng của răng cũng như điều kiện kinh tế của bản thân mà bạn có thể áp dụng phù hợp:

– Trồng răng bằng cầu răng sứ:

Bị gãy răng có mọc lại không, làm cách nào để khôi phục răng? 2
Làm cầu răng sứ đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai cho bệnh nhân nhưng có hạn chế là phải mài răng thật

Cách này chỉ áp dụng cho trường hợp mất 1 răng hoặc một vài răng, bác sỹ sẽ phải mài hai răng kế cận răng bị mất làm trụ cầu để gắn cầu răng lên trên. Phương pháp này đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai nhưng lại phải mài răng khiến răng bị yếu dần, bên cạnh đó cầu răng cũng không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương ổ răng.

– Không phải lo lắng gãy răng có mọc lại không với phương pháp cấy ghép implant: Trồng răng implant là sử dụng một trụ implant làm từ titan để cấy vào răng nhằm thay thế cho chân răng bị mất, sau đó là phục hình răng sứ bên trên để khôi phục hình dáng và chức năng ăn nhai của răng.

Đây là phương pháp trồng răng duy nhất đến thời điểm hiện tại có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương ổ răng vì chân răng đã được thay thế, ngoài ra, cũng chỉ có trồng răng bằng cách này mới có thể duy trì ổn định trong hàng chục năm, không cần trồng răng mới để thay thế.

Những thông tin trên đây chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp được băn khoăn bị gãy răng có mọc lại không, nếu cần được tư vấn, hỗ trợ thêm về cách trồng răng phù hợp với tình trạng của mình thì bạn có thể đến gặp bác sỹ nhé.

Xem thêm:

Chi phí trồng răng vĩnh viễn tại Nha Khoa KIM hiện nay như thế nào?

Giá làm răng giả nguyên hàm bao nhiêu tiền? – Bảng giá tham khảo

Tin tức liên quan

CHIA SẺ