Bị hô hàm có niềng răng được không?

0
601

Chào bác sĩ nha khoa KIM! Em muốn bác sĩ tư vấn giúp em hô hàm có niềng răng được không. Hàm răng của em bị hô nhẹ, nguyên nhân được xác định là hô do hàm. Em muốn đi chỉnh nha niềng răng để hàm răng đều đẹp và thẳng hàng hơn. Mong bác sĩ giải đáp giúp em để em kịp thời tìm cách khắc phục. Chân thành cám ơn bác sĩ! ( Nguyễn Hồng Nhung – Quốc Oai, Hà Nội)

Trả lời :

Bạn Hồng Nhung thân mến!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về câu hỏi của bạn “Hô hàm có niềng răng được không?” của bạn, bác sĩ Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hô hàm có nguyên nhân là do xương hàm trên phát triển và đưa ra quá mức so với xương hàm dưới. Khi đó, muốn chỉnh lại cho hai hàm cân đối với nhau theo tỷ lệ chuẩn cần phải tác động đến xương hàm. Vậy hô hàm có niềng răng được không?

hô hàm có niềng răng được không

                                           Bị hô hàm có niềng răng được không

Hô hàm có niềng răng được không?

Trong khi đó bản chất của kỹ thuật niềng răng là tác động tới răng làm cho răng di chuyển, đồng thời kéo răng lui vào trong cho nên sẽ không hiệu quả nếu dùng để điều trị hô do xương hàm. Niềng răng chỉ có thể chữa hô vẩu trong trường hợp bị hô do răng. Liệu hô do hàm có nên niềng răng không?

Một số trường hợp, bị hô hàm vẫn có thể dùng cách niềng răng để khắc phục. Đó là khi mức độ mà xương hàm đưa ra không quá lớn, tỷ lệ hô nhẹ có thể chỉ cần kéo hàm răng vào trong đôi chút là có thể hỗ trợ giảm hô cho khuôn miệng mà vẫn không làm cho vòm răng xấu đi.

Do đó, nếu muốn xác định chính xác bạn bị hô hàm có niềng răng được không cần đến các cơ sở nha khoa để được thăm khám trực tiếp, khi đó, bác sỹ mới biết cụ thể mức độ hô hàm của bạn tới đâu, nặng hay nhẹ, phải phẫu thuật hay chỉ cần niềng răng là được.

Nếu niềng răng được bác sỹ sẽ chỉ định cho bạn niềng răng mà không cần phẫu thuật để tránh xâm lấn sâu đến cấu trúc hàm mặt. Bạn sẽ được ứng dụng theo công nghệ Niềng răng 3M UGSL hiện đại do các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công.

Công nghệ này giúp kéo chỉnh răng lui vào nhanh chóng, ổn định, bền bỉ, không sai khác, không đau cũng không bị yếu đi sau khi điều trị. Hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay sẽ mang đến cho bạn giá trị chỉnh nha hoàn hảo và thoải mái nhất, rút ngắn thời gian tối đa, hàm răng sẽ có được độ đều đặn, thẩm mỹ, khớp cắn chuẩn tỷ lệ và hài hòa với khuôn miệng.

Với trường hợp không thể niềng răng được thì bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật hàm để điều chỉnh vị trí của răng , phẫu thuật là biện pháp tối ưu nhất. Chỉ khi hô hàm rất nhẹ mà niềng răng vào đôi chút mới khắc phục được tình trạng hô. Tuy nhiên, tình huống này rất ít và không phổ biến, không phải ai cũng áp dụng hiệu quả được.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới hô hàm có niềng răng được không hay muốn tìm hiểu kỹ lưỡng hơn các phương pháp niềng răng đang được áp dụng hiện nay, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với bác sĩ nha khoa của bệnh viện thẩm mỹ Kim để lắng nghe ý kiến, tư vấn góp ý từ các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành.

Cám ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN