Bị mẻ răng cửa có trám được không thưa bác sĩ?

0
1603

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng cửa của em bị mẻ do một tai nạn giao thông nên mất đi một phần răng nên em khá tự ti. Em không biết làm thế nào để khắc phục nên em muốn hỏi bác sĩ bị mẻ răng cửa có trám được không. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Trịnh Hải Thắng – Bắc Ninh)

Trả lời:

Chào bạn Hải Thắng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc bị mẻ răng cửa có trám được không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:Bị mẻ răng cửa có trám được không thưa bác sĩ?1

Bị mẻ răng cửa có trám được không?

Trám răng là một phương pháp giúp phục hình răng bị vỡ, mẻ hiệu quả, rất phổ biến mang lại hiệu quả nhanh chóng với mức chi phí rẻ. Hàn trám răng chỉ mất chưa đầy 30 phút để  bạn phục hình lại răng như mong muốn.

Bị mẻ răng của có trám được không?

Trả lời cho thắc mắc của bạn bị mẻ răng cửa có trám được không? Mẻ răng của hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách hàn trám răng thẩm mỹ tuy nhiên trám răng chỉ phát huy tác dụng với trường hợp răng mẻ răng ở mức độ ít.

Trám răng cửa thường sử dụng vật liệu trám là composite để hàn trám răng. Vật liệu này có độ dẻo và tương đương với ngà răng sinh lý và hoàn toàn giống với răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng sau khi hàn trám đặc biệt là với trường hợp trám răng cửa. Nhược điểm của vật liệu này là thường có độ bền kém sau một thời gian sử dụng.Bị mẻ răng cửa có trám được không thưa bác sĩ?2

Bị mẻ răng cửa có trám được không nếu vết mẻ không quá lớn

 Với trường hợp răng bạn bị một mẻ lớn thì phương pháp hàn răng khó có thể mang lại hiệu quả hàn trám răng. Vì vậy để đảm bảo răng chắc chắn bạn nên thực hiện bọc răng sứ sẽ duy trì được độ bền cao hơn, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt hơn. Khi thực hiện bọc răng sứ bạn cần mài răng thành các cùi nhỏ để có tể dễ dàng bọc mão sứ lên trên. Nên trong quá trình mà răng có thể gây đau đớn, những sẽ được các bác sĩ khắc phục bằng cách tiêm thuốc tê để hạn chế đau đớn và giúp bạn thoải mái hơn.

Cả hai phương pháp đều mang đến hiệu quả nhất định. Để chọn ra phương pháp phù hợp nhất bạn cần đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để gặp bác sĩ, các bác sĩ nha khoa sẽ nhiệt tình tư vấn cho bạn và giúp bạn chọn ra giải pháp tốt nhất để phục hình cho răng.

 Để  thực hiện an toàn và đảm bảo bạn nên tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín, những địa chỉ uy tín thường đảm bảo về độ an toàn cũng như đáp ứng được kết quả như mong muốn của bệnh nhân.

Với những thông tin trên mong là đã giải đáp được thắc mắc của bạn bị mẻ răng cửa có trám được không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN