Bị tiêu xương răng có sao không thưa bác sĩ?

0
519

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em có một chiếc răng bị mất đã khá lâu do sâu răng, em nghe nói nếu mất răng không cấy răng phục hồi có thể dẫn tới tiêu xương răng nên em khá lo lắng. Chính vì vậy em muốn hỏi bác sĩ tiêu xương răng có sao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Bá Chiến – Bắc Giang)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Bá Chiến đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc tiêu xương răng có sao không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:Bị tiêu xương răng có sao không thưa bác sĩ?1

Bị tiêu xương răng có sao không?

Tiêu xương răng là hiện tượng mật độ xương răng bị giảm sút do mất răng lâu ngày gây nên. Phần răng xương bị tiêu sẽ khiến cho cấu trúc khuôn mặt có sự thay đổi và không giữ được trạng thái ban đầu.

Bị tiêu xương răng có sao không?

Xương hàm được bảo tồn thông qua áp lực nhai của răng nên nếu không có lực này tác tác động răng thường dễ bị tiêu xương. Vậy tiêu xương răng có sao không?

Sau khi mất răng khoảng 6 tháng mật độ xương răng sẽ suy giảm khoảng 25% và tìm trạng này kéo dài có thể lên đến 40%. Bị tiêu xương răng có thể gây nên những biến chứng và hệ lụy nguy hiểm..

Ảnh hưởng đến ăn nhai: Khi mất răng việc ăn nhai có thể gặp nhiều vấn đề đặc biệt là khi mất răng hàm. Răng thường bị yếu đi, cảm giác bị đau nhức khi ăn khiến việc ăn uống gặp nhiều khó khăn và ảnh hưởng đến sức khỏe.Bị tiêu xương răng có sao không thưa bác sĩ?2

Tiêu xương răng làm quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn 

Lão hóa sớm: Xương răng bị tiêu khiến khuôn mặt bị hóp lại, da mặt chùng xuống làm cho tình trạng lão hóa diễn ra sớm hơn, khuôn mặt già hơn.

Ảnh hưởng đến việc cấy ghép răng: Tiêu xương răng làm cho mật độ xương răng bị giảm sút nên khi thực hiện quy trình cấy răng implant thường không chắc chắn. Những trường hợp bị tiêu xương răng cần cấy implant cần ghép xương răng để thuận tiện hơn khi cấy răng implant.

Phương pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng  tiêu xương răng, sau khi răng mất cần cấy răng sứ implant để phục hồi giúp  răng đảm bảo cả về chức năng nhai và tính thẩm mỹ của hàm răng.

 Trường hợp răng bị tiêu xương nặng cần ghép xương răng để đảm bảo trụ implant được cấy ghép chắc chắn lên trên cung hàm và thích ứng nhanh hơn.

Để tìm tra câu trả lời chính xác và hướng điều trị tốt nhất bạn nên đến trực tiếp các địa chỉ nha khoa để được các bác sĩ nha khoa thăm khám và kiểm tra, đưa ra hướng giải quyết và điều trị tốt nhất. Bạn cần thực hiện công việc này càng sớm càng tốt để hạn chế tình trạng tiêu xương răng bị hõm dần.

Những thông tin trên mong là đã giải đáp được thắc mắc của bạn tiêu xương răng có sao không. Nếu bạn có thể thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN