Bị tụt lợi có chữa được không thưa bác sĩ?

0
536

Câu  hỏi:

Thưa bác sĩ! Gần đây em phát hiện em bị tụt lợi chân răng, phần lợi răng cửa của em bị tụt xuống và lộ cả phần chân răng làm cho các răng khác dài. Trước đó lợi em khá nhạy cảm dễ bị chảy máu chân răng. Hiện tại em đang rất hoang mang không biết bị tụt lợi có chữa được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ!  ( Đào Ánh Viên – Bắc Giang)

Trả lời:

 Thân chào Ánh Viên!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc bị tụt lợi có chữa được không? Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

bi-tut-loi-co-chua-duoc-khong-thua-bac-siBị tụt lợi có chữa được không?

Tụt lợi là hiện tượng mất đi một phần xi răng giúp gắn kết giữa răng và lợi. Khi răng bị tụt lợi răng thường có xu hướng dài hơn các răng khác do lợi bị thiếu hụt. Bị tụt lợi nếu không được điều trị gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai và gây ê buốt cho răng

Tụt lợi chân răng có chữa được không?

Tụt lợi chân răng chủ yếu do bệnh lý viêm nha chu, viêm quanh chóp gây nên.  Bệnh xuất phát từ việc vi khuẩn trên mảng bám cao răng phát triển và gây hại cho răng. Bệnh này hoàn toàn có thể điều trị được nên bạn không cần quá lo lắng tụt lợi chân răng có chữa được không?

Để biết tụt lợi và cách chữa hiệu quả nhất bạn cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao bạn bị tụt lợi. Trước đó răng bạn thường xuyên bị chảy máu chân răng có thể do răng bạn đang mắc bệnh viêm nướu khiến cho lợi trở nên nhạy cảm ơn bình thường và dễ dàng bị chảy máu chân răng.

Bị tụt lợi cần được điều trị sớm vì nó có thể gây nên những hệ lụy nghiêm trọng làm cho răng bị lung lay thậm chí là mất răng.

3Bị tụt lợi có thể tiến hành ghép vạt lợi để khắc phục hiệu quả 

Trước tiên để khắc phục tình trạng này bạn cần đến nha khoa để tiến hành quy trình lấy cao răng vì đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng viêm nướu, viêm nha chu. Lấy cao răng giúp loại bỏ vi khuẩn và ngăn ngừa tình trạng tụt lợi tiếp diễn.

Trong trường hợp răng bạn bị tụt lợi nặng cần tiến hành ghép vạt lợi khắc phục tình trạng tụt lợi và lộ chân răng. Bạn cũng có thể sử dụng một số loại thuốc bôi kết hợp với dùng laser để khắc phục.

Tuy nhiên để nắm bắt tình trạng bệnh một cách chính xác nhất bạn nên đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để được các bác sĩ nha khoa thăm khám và đưa ra giải pháp điều trị tốt nhất để giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng tụt lợi chân răng.

 Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc bị tụt lợi có chữa được không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp miễn phí từ các chuyên gia hàng đầu.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN