“Bộ sưu tập” các cách chỉnh hình răng mọc lệch cho hiệu quả cao

0
514

Hàm răng lệch hoàn toàn có thể được điều chỉnh thẩm mỹ lại một cách hiệu quả nhất. Sau đây, xin cung cấp thông tin cho bạn đầy đủ về các cách chỉnh hình răng mọc lệch có thể áp dụng và cho hiệu quả cao phù hợp với nhiều đối tượng bị răng lệch với điều kiện kinh tế và thời gian khác nhau.

1. Chỉnh hình răng mọc lệch bằng các trám răng

Áp dụng trám răng vào chỉnh hình răng mọc lệch chỉ mang tính chất ứng dụng linh hoạt kỹ thuật phục hình này vào mục đích điều chỉnh thay đổi thế răng một các tương đối.

"Bộ sưu tập" các cách chỉnh hình răng mọc lệch cho hiệu quả cao 1Trám răng có thể chỉnh hình răng mọc lệch ở mức độ rất nhẹ

Bởi vì đây là kỹ thuật phục hình, được chỉ định cho răng trong các trường hợp răng bị mất một phần ngà và men răng. Nhưng do trong quá trình sử dụng vật liệu trám răng, các bác sỹ nhận thấy việc tạo hình mô răng bằng vật liệu trám có thé chỉnh sửa được những sai khác nhỏ của răng về thế răng. Chẳng hạn như răng hơi lệch, mức độ lệch rất nhẹ thì vật liệu trám có thể tạo hình tại vị trí hõm của răng để làm đầy cho răng tại vùng đó, giúp xóa đi cảm giác răng bị lệch được nhận định bằng thị giác.

* Ưu điểm của các này là cho hiệu quả nhanh, kết thúc chỉ trong 1 lần hẹn với nha sỹ và có chi phí thấp, khi thực hiện không phải trải qua xâm lấn men răng.

* Nhược điểm cơ bản là chỉ khắc phục được sự lệch răng nhẹ và mang tính chất đánh lừa thị giác bởi thực chất bản thân răng thật vẫn bị lệch như cũ.

Xem thêm: nhổ răng khôn sót chân răng nguy hiểm tới mức nào?

2. Chỉnh hình răng mọc lệch bằng răng sứ và mặt dán Veneer sứ

Bản chất của bọc răng sứ và làm mặt dán veneer sứ là sự tạo hình lại hình thể và màu răng dựa trên việc tạo ra một khối răng giả mới. Khối răng này sẽ chụp lên răng thật và thay thế cho răng thật về mặt thẩm mỹ, chức năng cũng như tương quan với các răng kế cận.

Khi bọc răng, bác sỹ sẽ để ý đến mục đích chỉnh răng lệch cho bệnh nhân để khi chỉ định tạo hình răng sứ sẽ thiết kế thân răng sao cho khi chụp lên cùi răng thật có thể tạo ra sự towng quan hài hòa và đều đặn với các răng kế cận, giúp răng thật hết kênh lệch.

* Ưu điểm của phương pháp chỉnh hình răng mọc lệch này là thực hiện nhanh, hoàn tất chỉ tỏng 2 – 3 ngày. Kết quả rất thẩm mỹ, hình thể và màu răng đẹp, đó là phương pháp chữa răng mọc lệch đặc biệt có lợi cho những người vừa bị răng mọc lệch vừa có những khiếm khuyết về hình thể và màu sắc của răng.

* Nhược điểm của bọc sứ chữa răng lệch là việc bắt buộc người thực hiện phải mài răng thật, lấy bớt đi một phần men và ngà răng. Hơn nữa cách này khá tốn kém và bạn phải chung sống với răng sứ suốt đời. Ngoài ra đây cơ bản là cách khắc răng mọc lệch, chứ không phải cách chữa trị răng mọc lệch về bản chất

Xem thêm:nhổ răng số 8 có nguy hiểm có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

3. Chỉnh hình răng mọc lệch bằng cách niềng răng

Niềng răng là giải pháp chỉnh hình răng mọc lệch chính thống vì có thể chỉnh thế và phương răng để về thế – phương răng chuẩn, hài hòa với các răng kế cận, không còn bị lệch.

* Ưu điểm của niềng chỉnh răng mọc lệch là đem lại hiệu quả trọn đời, điều trị 1 lần, răng sẽ hết lệch vĩnh viễn. Khi niềng răng để chữa răng mọc lệch, bệnh nhân không phải trải qua các can thiệp xâm lấn răng. Niềng răng áp dụng hiệu quả được cho tất cả các tình huống răng mọc lệch phức tạp.

* Nhược điểm của niềng chỉnh hình răng mọc lệch là tốn kém và mất nhiều thời gian điều trị. Việc mang các khí cụ lạ trong miệng khi niềng cũng là một rắc rối với nhiều người.

Tuy nhiên, thực tế chỉnh hình răng tại Nha khoa Kim cho thấy với hầu hết các trường hợp răng mọc lệch bác sỹ đều khuyên nên niềng răng vì đó là cách có lợi nhất cho bệnh nhân. Sau niềng, bệnh nhân có thể yên tâm hoàn toàn vì răng đã rất đêu đặn, cân đối và không sợ bị lệch trở lại, không lo đau đớn và xâm lấn răng. Nếu cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để được các bác sỹ Nha khoa Kim hỗ trợ giải đáp tốt nhất.

Xem thêm: tại sao phải nhổ răng số 8 có nên nhổ không thưa bác sỹ

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN