Bọc mão răng sứ có đau không, làm cách nào để giảm đau hiệu quả?

0
3664
Bọc mão răng sứ có đau không, làm cách nào để giảm đau hiệu quả?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em bọc mão răng sứ có đau không, làm cách nào để giảm đau hiệu quả? Em định sẽ bọc sứ cho chiếc răng cửa bị mẻ vì như thế sẽ giữ được lâu hơn so với trám răng, không biết phương pháp này có đau không thưa bác sỹ! (Việt Anh – Hải Phòng).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Việt Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bọc mão răng sứ có đau không, làm cách nào để giảm đau hiệu quả” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bọc mão răng sứ có đau không 1

Bọc mão răng sứ có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

♣ Bọc mão răng sứ có đau không?

Bọc mão răng sứ có đau không là mối quan tâm của rất nhiều người trước khi quyết định liệu có nên áp dụng phương pháp này hay không. Đây là cách để cải thiện hình thể của răng bằng cách mài cùi răng sau đó dùng một mão răng sứ để chụp vào cùi răng đó.

Việc bọc mão răng sứ có đau không phụ thuộc chủ yếu vào quá trình mài răng còn phần lắp mão răng thì không xảy ra cảm giác đau đớn gì.

– Kỹ thuật mài cùi răng là sử dụng máy mài chuyên dụng để mài xung quanh răng thành cùi cho mão răng sứ, việc mài răng sẽ gây ra đau đớn khi thao tác mài răng xâm lấn đến cấu trúc của răng, khiến răng bị đau nhức và ê buốt.

– Tuy nhiên, cảm giác đau khi mài răng sẽ được hạn chế đến mức thấp nhất bằng thuốc tê và kỹ thuật mài cùi của bác sỹ. Nếu kỹ thuật của bác sỹ nha khoa chính xác, nhẹ nhàng, không làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng thì bệnh nhân cũng sẽ không thấy đau, nếu có thì cũng đau ở mức nhẹ, chỉ hơi ê mà thôi.

Bọc mão răng sứ có đau không 2

Bọc mão răng sứ có đau không phụ thuộc chủ yếu vào thao tác mài cùi răng

– Ngoài ra, việc đau nhiều hay đau ít còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người, có người không đau, có người sau khi mài răng xong thì không ăn được cơm, tùy vào từng bệnh nhân mà bác sỹ sẽ có cách giải quyết cụ thể, giúp bạn hạn chế các cơn đau. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn có nên bọc mão răng sứ không thì có thể yên tâm để thực hiện nhé, trên thực tế có nhiều bệnh nhân đã thành công với cách làm đẹp cho răng này, họ cũng đánh giá là các cơn đau không đáng kể.

– Máy móc sử dụng khi mài răng: Mài răng nếu được thực hiện bằng máy mài tự động hiện đại, đường mài sắc, ngọt, dứt khoát sẽ khiến cho bệnh nhân không cảm thấy đau và ngược lại.

Vì những lý do trên đây mà bạn có thể thấy rằng, yếu tố quan trọng nhất quyết định bọc mão răng sứ có đau không chính là tay nghề của bác sỹ và máy móc sử dụng khi mài răng. Do đó, trước khi quyết định bọc mão răng sứ thì điều bạn cần quan tâm nhất chính là nên thực hiện ở đâu để không bị đau và đạt được hiệu quả cao nhất, ngoài ra, bạn cũng nên đến khám trực tiếp với bác sỹ để nhận được tư vấn tốt nhất nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN