Bọc răng hàm có đau không và thực hiện thế nào?

0
543

Bọc răng hàm là giải pháp thường được chỉ định cho nhiều trường hợp răng xấu như răng xâu, sứt mử…Cụ thể bọc răng hàm diễn ra thế nào, có đau không và có những lưu ý gì?

Khi nào nên bọc răng hàm ?

Bọc răng hàm tuy không phổ biến nhưng ở một vài trường hợp vẫn được chỉ định như:

– Bọc răng bị ố vàng, răng xỉn màu hoặc nhiễm màu nặng do thuốc kháng sinh, do hút thuốc lâu ngày…. Tuy nhiên, vì răng hàm ở bên trong không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ nên trường hợp này không phổ biến.

Bọc răng hàm có đau không và thực hiện thế nào?Bọc răng hàm bị sâu đảm bảo sức khỏe răng miệng

– Khi răng bị sâu, có kẽ đen hoặc lỗ trên răng, nhất là ở mặt nhai thì bọc sứ cho răng hàm sẽ giúp khôi phục hình dáng răng ban đầu, giúp bạn thoải mái khi ăn uống và tránh các bệnh lý răng miệng như hôi miệng hoặc sâu lan sang các răng khác.

Răng bị mẻ, sứt vỡ ở mức độ lớn không thể hàn trám được thì bọc sứ sẽ giải quyết được triệt để, đảm bảo cho hoạt động ăn nhai cắn xé thức ăn.

– Răng sau hỗ trợ chữa trị tủy: Răng sau khi hỗ trợ chữa trị tủy thường kém dẻo dai và bền chắc, dễ bị giòn vỡ khi có tác động bên ngoài, và bọc sứ sẽ giúp cho bảo vệ thân răng cũng như giảm bớt những tác động có hại từ bên ngoài.

Bọc răng hàm diễn ra thế nào?

Cũng như bọc răng sứ cho răng cửa hay các răng khác, bọc răng hàm cũng diễn ra qua 5 bước:

– Mài cùi răng

– Thu thập dấu hàm

– Chế tạo mão răng sứ phù hợp

– Chụp mão răng sứ lên phần cùi răng đã mài

– Theo dõi, tái khám.

Mài cùi răng để bọc răng hàm đúng quy trình

Mài cùi răng để bọc răng hàm đúng quy trình

Tuy nhiên, với răng hàm việc chế tác răng khó hơn, lắp chụp răng cũng cần thao tác kỹ hơn vì răng hàm là răng nhai có nhiều rãnh, gờ, hình thể đặc trưng , gắn chụp phải không thể lay chuyển, mô răng thật sát khít làm răng sứ để cắn xé khoan khoái mà không bị dắt thức ăn. Răng hàm được chế tác càng chuẩn xác thì việc gắn chụp càng thuận tiện, nhanh và khoan khoái cho bệnh nhân. Vì vậy, bọc răng hàm đòi hỏi nha sỹ phải có chuyên môn giỏi cũng như giàu kinh nghiệm để làm chụp sứ đạt được kết quả cao.

Bọc răng hàm có đau không?

Bọc răng hàm nếu được thực hiện bởi bác sỹ giỏi cùng sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại sẽ không hề gây ra cảm giác đau đớn. Có chăng là cảm giác ê răng ở những ngày đầu.

Bọc răng hàm tại Nha khoa Kim sử dụng kỹ thuật bọc răng sứ CT 5 chiều của tiêu chuẩn Pháp được thành lập có thể làm cho các bước bọc sứ cũng như mài răng diễn ra trong thời gian nhanh nhất mà không gây ê buốt quá nhiều. Với sự giúp đỡ của máy mài tự động, những bác sĩ tại Nha khoa Kim sẽ triển khai thao tác mài răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian tối đa. Sau khi mài dấu răng sứ sẽ được sưu tầm chuẩn xác nhằm làm nên mão sứ đạt chuẩn dấu hàm tận gốc, xác thực đến từng gờ rãnh với sự giúp đỡ của máy quét tự động. Răng sứ sau khi bọc có độ bền chắc cao, đảm bảo cắn xé như răng thật. Răng sứ có màu sắc tự nhiên, không bị đen viền chân răng.

Bọc răng hàm tại Nha khoa Kim có thể duy trì trong khoảng thời gian lên đến 10 năm nếu bạn lựa chọn chất liệu răng sứ thẩm mỹ tốt và có chế độ chăm sóc bảo vệ tốt.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN