Bọc răng sứ Alumina có tốt không – độ bền thế nào?

0
564

Chào bác sỹ! Em có 2 chiếc răng hàm bị sâu từ lâu. Em đã từng thực hiện trám răng nhưng sau đó vết trám lại bong ra. Vì vậy em muốn bọc răng sứ cho răng hàm. Em có tìm hiểu và thấy chi phí bọc răng sứ Alumina khá hợp lý, không cao như răng sứ Cercon hay venus nhưng không biết làm răng sứ Alumina có tốt không? Mong bác sỹ giải đáp giúp em! (Khánh Phương – Ninh Thuận)

Trả lời:

Chào Khánh Phương!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với băn khoăn của bạn về hiệu quả làm răng sứ Alumina, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bọc răng sứ Alumina có tốt không?

Răng sứ Alumina bản tính là dòng răng sứ không kim loại. Nó có cấu tạo cả sườn và chụp bên ngoài làm bằng chất liệu toàn sứ nên có chất lượng khá tốt. Tuy thế, dòng răng sứ này thường ít được sử dùng tại Việt Nam hơn răng sứ Cercon hay răng sứ EMax.

Bọc răng sứ Alumina có tốt không? độ bền thế nào?

Chụp răng sứ Alumina mang đến tính thẩm mỹ rất cao cho người áp dụng, bởi có sự tương phản ánh sáng như răng thật. Với độ thấu quang y hệt như ngà răng thật nên khi ra ánh sáng không bị lộ do có màu sắc rất tự nhiên. Sau khi phục hình không bị đen viền nướu.

Cùng với đấy, dòng răng sứ không kim loại Alumina này còn có tính tương thích sinh học tương đối tốt, lành tính với cơ thể, vì vậy không gây nên bất kỳ biến chứng nào đối với cơ thể. Độ bền của răng sứ có thể duy trì từ 10 đến 15 năm.

Bọc răng sứ Alumina có tốt không? độ bền thế nào? 1

Bọc răng sứ Alumina có tính thẩm mỹ rất cao

Dẫu vậy, răng sứ Alumina có độ chịu lực không tốt bằng Cercon hay E.Max. Chính bởi vậy, dòng sứ này chỉ tốt khi được sử dụng để làm răng cửa hoặc cầu răng – vị trí không chịu lực nhai quá mạnh. Nếu như bạn muốn làm răng sứ cho răng hàm thì lời khuyên của mọi người là nên chọn loại răng sứ tốt, ví dụ như Cercon để cam kết cắn xé tốt và có độ bền chắc cao.

Bọc răng sứ Alumina, Cercon hay Emax,… muốn có chất lượng tốt thì yêu cầu phải có kỹ thuật hiện đại và chuyên gia nha khoa tay nghề chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm. Do vậy, bạn phải tìm hiểu kỹ thông tin, lựa chọn cho mình một trung tâm trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN