Bọc răng sứ bị buốt làm sao để khắc phục hiệu quả

0
564

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ ! Em mới bọc răng sứ cho chiếc răng sâu được vài hôm nhưng răng luôn có hiện tương bị buốt không ngừng, em cũng có cảm giá như răng bị côm rất khó chịu. Nên em muốn hỏi bác sĩ bọc răng sứ bị buốt phải làm sao? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Thu Nga – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thu Nga đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc bọc răng sứ bị buốt phải làm sao? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau :

Bọc răng sứ bị buốt làm sao để khắc phục hiệu quả1Bọc răng sứ bị buốt làm sao để khắc phục hiệu quả

Bọc răng sứ là phương pháp giúp khắc phục các khuyết điểm về răng hiệu quả, tuy nhiên có nhiều trường hợp bệnh nhân bọc răng xong bị ê buốt khó chịu.

Bọc răng sứ bị buốt phải làm sao để khắc phục?

Hiện tượng bọc răng sứ bị buốt xảy ra khá phổ biến sau khi bọc răng sứ và nhiều người mắc phải. Tình trạng này xuất phát từ 2 nguyên nhân phổ biến:

Nguyên nhân đầu tiên là do các bệnh lý về răng miệng chưa được điều trị triệt để. Trường hợp răng của bạn bị sâu có thể vết sâu chưa được làm sạch, hoặc có thể do tủy răng nhiễm vi khuẩn và chưa được loại bỏ.

Sau khi bọc răng sứ vi khuẩn trong răng tiếp tục phát triển và  gây viêm tủy răng làm cho răng có cảm giác bị ê buốt khó chịu.

Trường hợp thứ hai có thể do bọc răng bị sai lệch không chuẩn, đây là yếu tố liên quan đến kỹ thuật. Việc mài răng quá sâu có thể làm cho mão răng sứ không được gắn chắc vào răng dễ bị lung lay làm cho răng ê nhức.

Xem chi tiết: Bọc răng sứ có đau không, có làm ê buốt các răng bên cạnh không

Cả hai trường bọc răng sứ bị nhức hoàn toàn có thể khắc phục được bằng bắc tháo mão răng sứ và thực hiện bọc răng lại cho bệnh nhân để đảm bảo cho răng chắc chắn và hoạt động tốt.

Nếu nguyên nhan là do răng mắc bệnh lý cần tiến hành điều trị tủy răng và sâu răng sau đó tiến hành bọc răng sứ lên trên.

Nếu nguyên nhân là do kỹ thuật cần tiến hành kiểm tra lại tình trạng răng miệng và lắp lại răng sứ sao cho chắc chăn trên cung hàm để tránh việc răng bị bung bật sau khi gắn lại.

Để tránh được hậu quả bọc răng sứ bị buốt bạn cần cân nhắc khi lựa chọn địa chỉ nha khoa tốt với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị hiện đại để quá trình bọc răng an toàn và đảm bảo hơn.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc bọc răng sứ bị buốt. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia

Xem thêm: Răng sứ kim loại cho hiệu quả răng xinh bền đẹp &“kinh tế” nhất

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN