Các cách trồng răng giả cố định tại nha khoa đảm bảo an toàn

0
440

Lúc bạn bị rụng răng muốn phục hình một cách nhanh chóng nhưng do dự không biết sử dụng cách nào? Trồng răng giả cố định hiện đang phổ biến tại những bệnh viện nha khoa hai phương pháp làm cầu răng và trồng răng implant. Để hiểu rõ hơn về hai cách thức này Nha Khoa KIM mời các bạn cùng phân tích qua bài viết dưới đây.

Chia sẻ phương pháp trồng răng giả cố định nha khoa đảm bảo an toàn

Trồng răng giả cố định Implant

Mất răng tác động xấu đến sức khỏe của bạn bởi việc ăn nhai bị giảm sút hiểm nguy. Việc rụng răng làm cho bạn thiếu tự tin trong giao tiếp, việc rụng răng lâu năm còn dẫn tới tiêu xương hàm làm hô móm khiến khuôn mặt kém thẩm mỹ. Tại các phòng khám nha khoa đang nhiều người sử dụng hai cách phục hình răng là làm cầu răng sứ và cấy ghép răng implant.

Đặc điểm cơ bản của cách trồng răng giả cố định là sau phục hình, người cấy răng không thể tự dỡ rời răng ra khỏi hàm được. Răng sẽ được gắn chặt vĩnh viễn trên sườn hàm và còn đó giống như răng thật, chính bởi nhân tố cố địnhchắc chắn nên răng giả đảm bảo hiệu quả nhiệm vụ ăn nhai thường nhật như răng thật. Khôi phục lại cái răng đã mất trùng khớp với răng thật trong khoảng kích cỡ, tỷ lệ và những gờ rãnh trên thân răng. Răng giả độ bền chắc cao, ăn nhai cam kết, thích ứng vời các ngành độ lực và dạng thực phẩm đa dạng hơn, không dễ bị vỡ vạc mẻ, chống mòn, chống bám cao. Phân tích thêm trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?

Trồng răng giả cố định bằng cách làm cầu răng sứ.

Lắp răng giả giữ bằng cách cầu răng chỉ nên được vận dụng cho trường hợp mất ít răng. Khi số lượng răng mất quá nhiều thì các chiếc răng còn lại sẽ không đủ sức để làm cho điểm tựa cho cầu răng. Nha sĩ sẽ thực hiện mài cùi răng ở 2 bên khoảng răng mất để làm trụ đỡ cho cầu răng giả. Yêu cầu răng còn lại trên khung hàm ở 2 bên khoảng răng đã mất phải khỏe mạnh. Do chỉ phục hình răng bên trên mà không chân răng nên làm cầu răng sau một thời gian thể xảy ra triệu chứng tiêu xương hàm do không còn lực nhai tác động xuống xương hàm. Trường hợp bị mất phổ biến răng thì hiệu quả nhất bạn không nên thực hiện cấy răng giả bằng cách thức làm cầu răng.

Trồng răng giả cố định bằng bí quyết cấy ghép implant.

Đây là cách thức tiên tiến tại các trung tâm nha khoa bây giờ đòi hỏi kĩ thuật phức tạp nhưng mang đến tốt vượt trội so với các phương pháp thường ngày. Răng implant chắc khỏe khả năng ăn nhai tốt với độ thẩm mỹ cao do thân răng làm cho từ sứ màu sắc tự nhiên.

Răng implant thể không cho được tình trạng tiêu xương hàm khi bị rụng răng. Phục hình răng 1 phương pháp toàn vẹn về chân răng cũng như thân răng. Trụ implant được làm từ hợp kim titan khả năng chịu lực cao. Tuổi thọ răng cũng rất cao so các phương pháp làm răng thường nhật, thậm chí với thể còn đó vĩnh viễn suốt đời nếu như bạn chế độ chăm nom răng hiệu quả.

Không phải tất cả những trường hợp trồng răng Implant đều cần phải ghép xương mà quan trọng là tùy thuộc vào trạng thái xương hàm thực tế của bạn mà chỉ trải qua thăm khám kỹ càng chụp X-ray mới thể xác định chính xác được.

Trường hợp xương bị tiêu hõm nhiều do mất răng hoặc viêm nha chu cần được thực hiện ghép xương trước lúc làm răng implant. mục đích của việc ghép xương là làm tăng mật độ xương hàm, trong khoảng đó giúp bảo vệđịnh vị cho trụ implant lúc cấy vào được ổn định mà không bị đào thải. Nha sỹ thể thực hành ghép xương nhân tạo hoặc xương tự thân tức thị xương lấy tại các vị trí trên thân thể như xương hàm, xương cằm… để ghép cho bệnh nhân. bình thường, 1 ca ghép xương đạt độ tích hợp tốt, đủ điều kiện để cấy ghép trụ implant thì cần đến trong khoảng 3-6 tháng. Tìm hiểu thêm trồng răng ở đâu tốt?

Bạn thể liên hệ với trung tâm theo số Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được khám, tư vấn về khoa học trồng răng giả cố định và cấy ghép răng implant bền chắc nhất nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN