22.8 C
Vietnam
Thứ Hai, 23 Th7 , 2018
Các loại chỉ nha khoa phổ biến và được ưa thích hiện...

Các loại chỉ nha khoa phổ biến và được ưa thích hiện nay

0
258

Các loại chỉ nha khoa đều có chung công dụng là làm sạch răng, loại bỏ thức ăn thừa còn sót lại trên răng. Tuy nhiên, bạn cũng nên nắm rõ đặc điểm của từng loại để lựa chọn sử dụng sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

1. Các loại chỉ nha khoa thông dụng

Càng ngày càng có nhiều người sử dụng chỉ nha khoa như một thói quen sau khi ăn. Các loại chỉ nha khoa hiện nay cũng rất đa dạng, nhiều loại, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng.

Các loại chỉ nha khoa phổ biến và được ưa thích hiện nay 2Đa dạng các loại chỉ nha khoa để bạn lựa chon

Hiện nay, chỉ nha khoa đang có 2 loại là chỉ tơ nha khoa và tăm chỉ nha khoa. Các loại chỉ nha khoa có thể có những thiết kế khác nhau nhưng đều có chung một mục đích là giúp loại bỏ thức ăn thừa còn sót lại trên răng, làm sạch răng sau khi ăn.

– Chỉ tơ nha khoa: Đây là chỉ nha khoa truyền thống dạng sợi dài, được cuộn lại và đựng trong hộp nhỏ gọn. Mỗi lần sử dụng, bạn sẽ lấy một đoạn chỉ ngắn khoẳng 40-50 cm để làm sạch răng.

– Tăm chỉ nha khoa: Loại này có thiết kế với thanh nhựa hình chữ Y hoặc chữ C, hai đầu đã có sẵn một đoạn chỉ nha khoa. Các loại chỉ nha khoa này khá tiện lợi, dùng 1 lần.

Các loại chỉ nha khoa phổ biến và được ưa thích hiện nay 1Sử dụng chỉ nha khoa là cách đơn giản giúp tránh các bệnh lý răng miệng

Xem thêm: Muốn mua chỉ nha khoa chất lượng bạn cần xem qua các thông tin này

2. Lựa chọn loại chỉ nha khoa nào tốt?

Hầu hết các loại chỉ nha khoa đều được các thương hiệu sản xuất để đáp ứng nhu cầu cả người dùng. Tùy vào tình trạng răng miệng và sở thích mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại chỉ nha khoa cho mình.

Có một vài lưu ý khi bạn lựa chọn loại chỉ nha khoa để sử dụng:

Các loại chỉ nha khoa hiện nay đều làm từ sợi nylon mảnh, đàn hồi tốt nhưng dễ bị tưa rách. Chỉ nha khoa làm từ sợi PTFE có ưu điểm tốt hơn đó là chỉ có 1 sợi mảnh nhưng ít tưa rách.

– Thông thường, chỉ tơ nha khoa có sợi khá mảnh, phù hợp với nhiều đối tượng cả người lớn và trẻ nhỏ, đặc biệt là người có khe răng nhỏ khít. Còn với tăm chỉ nha khoa khá tiện dụng, dễ bỏ vào túi xách mang theo bên người, tuy nhiên sợi chỉ thường dày và to, thường phù hợp với người có khe thưa răng lớn.

Các loại chỉ nha khoa phổ biến và được ưa thích hiện nay 3Chọn loại chỉ nha khoa uy tín để sử dụng

– Bạn nên chọn các loại chỉ nha khoa của các thương hiệu uy tín như Oral B, Kobee, Curaprox, Oraltanan…

Nhỏ gọn, tiện lợi, dễ sử dụng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng là ưu điểm của các loại chỉ nha khoa. Bạn hãy tập cho mình thói quen sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn để giúp tránh các bệnh lý về răng miệng và luôn giữ cho mình hàm răng khỏe đẹp nhé.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

Top 4 mẹo chữa Chân Răng Bị Đen Hiệu quả _ An Toàn _ TRIỆT ĐỂ

Hướng dẫn cách dùng tăm chỉ nha khoa cho người mới sử dụng

Tin tức liên quan

CHIA SẺ