Các trường hợp nên bọc mão răng sứ để có hiệu quả

0
592

Bọc mão răng sứ là một trong những giải pháp chỉnh răng khắc phục hầu hết các trường hợp răng xấu. Vậy cụ thể bọc răng sứ là gì và áp dụng hiệu quả cho các trường hợp nào?

  1. Tìm hiểu bọc mão răng sứ là gì?

Việc tìm hiểu về bọc mão răng sẽ giúp bạn có chiếc nhìn tổng thể về giải pháp phục hình khiếm khuyết răng được lựa chọn nhiều nhất bây giờ. Bọc mão răng sứ hay còn được gọi với một chiếc tên khác là làm chụp sứ hoặc mão răng sứ.

Các trường hợp nên bọc mão răng sứ để có hiệu quả

Mão răng sứ thực chất là một vỏ bọc ngoài có hình thể giống như răng thật, được tạo hình Bởi kỹ thuật viên sao cho vỏ bọc ngoài tương khớp với răng thật trên từng gỡ rãnh. Sự tái tạo hình thể răng này được triển khai dựa trên các thông số dấu răng cung cấp bởi vì bác sĩ điều trị. Mão răng sứ được chụp lên cùi răng thật để bám tựa vào cùi răng và đồng thời bảo vệ cùi răng thật, giúp cho cách ly răng khỏi những ảnh hưởng bên ngoài từ thực phẩm và nước uống.

Bọc mão răng sứ cho răng bị bệnh lý

Tình trạng răng bị sâu, vỡ lớn, trám tái tạo lại sẽ không bền, bác sỹ sẽ mài cùi răng sứ nhỏ lại và chụp một cái răng sứ lên răng thật gọi là mão sứ. Mão răng sứ là một răng sứ đơn lẻ, để chữa trị thay thế cho các răng bị chấn thương, mẻ hoặc vỡ. Tuy thế, tình cảnh để tiến hành bọc mão răng sứ là phải còn chân răng thật cứng chắc, không bị lung lay. Răng sẽ được mài một lớp sau đó áp dụng mão sứ chụp bọc lên trên để phục hình cho răng cũng như đảm bảo khả năng ăn nhai.

Bọc mão răng sứ cho răng thưa

Đối với trường hợp răng bị thưa, răng mọc chen chúc, mọc lệch lạc hay răng thưa thì Làm răng sứ là giải pháp nhằm tái tạo vẻ ngoài của răng cho đồng đều với cả hàm răng. Chỉnh nha niềng răng là giải pháp cho kết quả lâu dài trong trường hợp này. Tuy vậy niềng răng chỉnh nha thường mất nhiều thời gian mà mức giá cao hơn Bọc răng sứ. Bởi vậy, đây cũng là một giải hiệu quả mà tiết kiệm mức giá cho các người có hàm răng bị hô.

Các trường hợp nên bọc mão răng sứ để có hiệu quả 1

Bọc mão răng phục hình răng bị xỉn màu nặng

Đối với những răng bị xỉn màu sắc do sử dùng quá nhiều tetracyline thì phương pháp tẩy trắng Bình thường không thể phát huy được tác dụng. Khi đấy, làm mão răng sứ sẽ là một phương pháp hoàn hảo nhất giúp răng trắng sáng một cách tự nhiên và duy trì hiệu quả tẩy trắng lâu dài. Bác sĩ sẽ mài bớt lớp men răng thật và làm mặt sứ dán vào, vừa giúp răng trắng bóng lại giảm những kích thích bên ngoài đến răng thật.

Nếu cần tư vấn thêm về bọc mão răng sứ hay các phương pháp chỉnh nha khác, bạn vui lòng liên hệ đến số 19006899 để được tư vấn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN