Cách chữa hôi miệng ở trẻ em khỏi dứt và nhẹ nhàng nhất

0
598

Trẻ em rất dễ bị hôi miệng, đôi khi chỉ vì những nguyên nhân rất nhỏ ở răng miệng nhưng không khó để chữa trị triệt để. Những thông tin dưới đây sẽ giúp cho bạn biết cách chữa hôi miệng ở trẻ em khỏi dứt mà không gây đau đớn nào cho trẻ.

 

Trẻ có thể bị hôi miệng bởi những lý do đơn giản và không ngờ, nhưng cũng có thể bắt nguồn từ bệnh lý và từ các khiếm khuyết ở hàm răng. Theo đó, có thể khắc phục bằng một trong các cách chữa hôi miệng ở trẻ em sau đây:

Cách chữa hôi miệng ở trẻ em khỏi dứt và nhẹ nhàng nhất 1Chữa hôi miệng cho trẻ bằng mẹo tự nhiên

1. Cách chữa hôi miệng ở trẻ em bằng mẹo

* Mật ong và bột quế:

Đối với trẻ em, mật ong là loại nguyên liệu có độ lành tính cao, được dùng khi trẻ còn nhỏ để tưa lưỡi vào mỗi buổi sáng và rửa ruột cho bé. Nguyên liệu này cũng có thể giúp chữa hôi miệng cho trẻ ở nhiều độ tuổi.

Bạn lấy 2 thìa cafe mật ong và 1 thìa bột quế pha cùng với nước ấm để súc miệng và rửa miệng cho bé vào 2 buổi sáng tối mỗi ngày. Vị ngọt của mật ong sẽ không khiến cho bé thấy khó chịu nên dễ dàng áp dụng.

Xem thêm: tre em bi hoi mieng la benh gi có chữa khỏi được không?

* Tinh dầu tràm:

Tinh dầu tràm có mùi thơm nồng nên có thể khử mùi hiệu quả. Chỉ cần nhỏ 1 hoặc 2 giọt tinh dầu tràm vào bàn chải đánh răng hoặc là vào miếng khăn sữa sạch để đánh răng hoặc lau miệng cho trẻ tùy độ tuổi.

Cách chữa hôi miệng ở trẻ em khỏi dứt và nhẹ nhàng nhất 2Các thực phẩm chữa hôi miệng hiệu quả cho trẻ nhỏ

* Chanh tươi:

Chanh là loại quả quen thuộc nên không có tác hại đang lo. Nước cốt của loại quả này có thể khử mùi rất tốt. Nhưng do có tính acid nên khi sử dụng cho trẻ chỉ cần dùng vài giọt cốt chanh pha với nước ấm cho bé súc miệng thì có thể khử mùi nhanh cho miệng của trẻ.

* Nước cốt bạc hà:

Nước cốt bạc hà cũng có khả năng khử mùi cao, do mùi thơm đặc biệt. Khi sử dụng  bạn chỉ cần ép lá bạc hà lấy vài giọt nước cốt và pha với nước để bé súc miệng hoặc đánh răng rửa miệng cho trẻ, mùi hôi sẽ hết.

Xem thêm: khám bệnh hôi miệng ở đâu là uy tín nhất hiện nay?

2. Cách chữa hôi miệng ở trẻ em bằng biện pháp chuyên khoa

Cách chữa hôi miệng ở trẻ em trên đây có thể giúp bé khử mùi hiệu quả. Nhưng nếu nguyên nhân gây hôi miệng là do các vấn đề bệnh lý và nhiều vấn đề khác thì các cách này không cho hiệu quả triệt để.

Cách chữa hôi miệng ở trẻ em khỏi dứt và nhẹ nhàng nhất 3Biện pháp chữa hôi miệng bằng các chỉ định chuyên khoa

Cần cho bé áp dụng cách chữa hôi miệng ở trẻ em từ chuyên khoa. Biện pháp này đòi hỏi phải thực hiện các chỉ định sau đây:

– Khám răng để làm sạch răng miệng

– Lấy cao răng và mảng bám triệt để

– Điều trị các vấn đề bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu,…

– Khắc phục các sai lệch ở các răng để tránh bị bám đọng và giắt nhét thực phẩm sinh ra mùi hôi.

Sau khi áp dụng đầy đủ các chỉ định trên đây chỉnh là cách chữa hôi miệng ở trẻ em triệt để và đúng gốc rễ nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ