Cách chữa răng bị mẻ nhanh chóng, hiệu quả cao bạn cần biết

0
540
Cách chữa răng bị mẻ nhanh chóng, hiệu quả cao bạn cần biết1

Cách chữa răng bị mẻ là các phương pháp hô biến chiếc răng mẻ chưa đẹp, kém chắc khỏe thành những chiếc răng bền, chịu lực tốt và thẩm mỹ hơn. Hãy cùng khám phá và tìm cho mình cách chữa răng bị mẻ hiệu qura nhất cùng bài viết sau nhé.

1. Các cách chữa răng bị mẻ hiệu quả

Hiện nay có 3 cách chữa răng bị mẻ hiệu quả tốt là trám răng, làm mặt dán sứ và bọc răng sứ thẩm mỹ. Mỗi cách có ưu, nhược điểm riêng phù hợp với từng trường hợp.

* Trám răng

Đây là cách chữa răng bị mẻ phổ biến, là sự lựa chọn của rất nhiều người. Với cách này, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu nhân tạo, có màu sắc giống với màu răng thật đắp lên răng, tạo hình lại thân răng, làm răng hết mẻ và thẩm mỹ hơn.

Cách chữa răng bị mẻ nhanh chóng, hiệu quả cao bạn cần biết1

Trám răng là một cách chữa răng bị mẻ phổ biến

Trám răng là cách khắc phục răng bị mẻ an toàn, tiết kiệm và rất nhanh chóng, thích hợp với những người bận rộn. Tuy nhiên, miếng trám dễ bị bong tróc khi ăn nhai mạnh, sau một thời gian sử dụng, bệnh nhân phải tiến hành phục hình lại.

* Bọc răng sứ

Bọc răng sứ cho răng mẻ là một giải pháp khả quan, có thể áp dụng cho các trường hợp răng vỡ mẻ lớn với độ bền từ 10-20 năm, thậm chí có thể được lâu hơn nếu chăm sóc và vệ sinh tốt. Đây là cách chữa răng bị mẻ bằng phương pháp dùng mão răng sứ chụp lên trên phần răng thật đã được mài cùi trước đó, giúp răng đẹp và chắc khỏe hơn.

Ưu điểm của cách chữa răng mẻ này là tính thẩm mỹ cao, giúp răng chắc khỏe, ăn nhai tốt nhưng do phải mài cùi răng thật nên ít nhiều gây ê buốt cho bệnh nhân, răng có thể bị yếu đi nếu không được thực hiện đúng kỹ thuật.

Cách chữa răng bị mẻ nhanh chóng, hiệu quả cao bạn cần biết2

Hình ảnh hàm răng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha khoa KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

* Làm mặt dán sứ

Làm mặt dán sứ là cách sử dụng các mặt dán sứ mỏng từ 0,5-0,6 mm có hình thể và màu sắc giống hệt màu răng thật dán cố định lên mặt ngoài của răng như một lớp áo giáp bảo vệ, giúp hàm răng đẹp tự nhiên, không còn lo răng mẻ phải làm sao.

Cách chữa răng bị mẻ này cho hiệu quả thẩm mỹ cao, có thể bảo tồn răng thật vì không yêu cầu mài răng thật nhiều như cách bọc răng sứ, có độ bền từ 5-8 năm nhưng không được áp dụng với các răng vỡ mẻ lớn, tình trạng phức tạp. Chi phí khá cao do yêu cầu cao về mặt kỹ thuật cũng là mặt hạn chế của phương pháp chữa răng mẻ này.

Trên đây là 3 cách chữa răng cửa bị mẻ hiệu quả, vậy nên chọn cách nào phù hợp và tối ưu nhất để chữa răng mẻ?

2. Nên chọn cách chữa răng bị mẻ nào tốt nhất?

Trám răng, làm mặt dán sứ và bọc răng sứ đều là những cách chữa răng bị mẻ tốt, hiệu quả cao, nhưng không phải cách nào cũng phù hợp với tất cả các trường hợp. Do đó bạn cần sáng suốt trước khi chọn cách chữa răng bị mẻ để hiệu quả điều trị răng mẻ được như mong đợi. Muốn vậy bạn cần đến cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám cụ thể.

Cách chữa răng bị mẻ nhanh chóng, hiệu quả cao bạn cần biết3

Nên đến cơ sở nha khoa uy tín để khám và tìm ra cách điều trị răng mẻ phù hợp

Theo đó, để chọn cách chữa răng bị mẻ phù hợp nhất với mình, bạn cần dựa vào kết quả thăm khám và ý kiến tư vấn của bác sĩ. Nên căn cứ vào tình trạng răng miệng của bản thân, nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình. Chẳng hạn, muốn phục hồi răng cửa bị mẻ, bạn có thể trám răng, bọc răng hoặc làm mặt dán sứ đều được, nhưng nếu yêu cầu cao về thẩm mỹ và không muốn mài răng thật với tỉ lệ lớn, bạn nên chọn cách làm mặt dán sứ.

3. Cần lưu ý gì khi chọn cách chữa răng bị mẻ?

Mặc dù có nhiều cách chữa răng bị mẻ nhưng để tìm ra cách chữa hiệu quả nhất, bạn phải được thăm khám và chụp phim kỹ lưỡng tại cơ sở nha khoa uy tín vì cơ sở nha khoa uy tín sẽ là nơi giúp bạn biết rõ nhất tình trạng răng miệng của mình, giúp bạn tìm ra phương án điều trị phù hợp. Do đó lưu ý đầu tiên mà bạn nên ghi nhớ khi chữa răng mẻ chính là chọn địa chỉ nha khoa chất lượng.

Một địa chỉ nha khoa chất lượng khi có bác sĩ giỏi, sử dụng thiết bị hiện đại hỗ trợ, dùng vật liệu nha khoa chính hãng, cao cấp và đạt tiêu chuẩn về an toàn của Bộ Y Tế.

Cách chữa răng bị mẻ nhanh chóng, hiệu quả cao bạn cần biết4

Hình ảnh hàm răng bể vỡ lớn trước và sau khi điều trị tại Nha khoa KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Chữa răng bị mẻ tại Nha khoa KIM, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và hiệu quả phục hình dù bạn chọn trám răng, bọc răng sứ hay làm mặt dán sứ bởi Nha khoa KIM đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một cơ sở nha khoa uy tín, sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, có thể giúp bạn phục hình răng mẻ an toàn và thẩm mỹ nhất. Tất cả các bệnh nhân có nhu cầu xử lý răng bị mẻ đều được kiểm tra kỹ lưỡng bằng máy X-quang chuyên dụng, được phục hồi răng mẻ trong phòng ốc khang trang, đạt tiêu chuẩn vô trùng tuyệt đối. Các vật liệu trám răng, bọc răng sứ mà Nha khoa sử dụng đều là hàng cao cấp, có xuất xứ rõ ràng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Qua các thông tin trên hi vọng bạn đã có cách chữa răng bị mẻ hiệu quả cho mình. Nếu có nhu cầu chữa răng mẻ, cải thiện thẩm mỹ hàm răng, hãy tới trực tiếp các phòng khám Nha khoa KIM để được các bác sĩ tư vấn chính xác nhất nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN