Cách chữa sâu răng hiệu quả, dứt bệnh sâu răng, không tái phát

0
479

Sâu răng là bệnh lý không điều trị sẽ tiến triển nặng và biến chứng sang các bệnh lý phức tạp hơn. Khi đó, áp dụng cách chữa sâu răng hiệu quả đúng theo y khoa sẽ giúp cắt đứt bệnh lý triệt để và không lo tái phát.

1. Cách chữa sâu răng hiệu quả nhất là cách nào

Hiện có nhiều cách được cho là cò thể áp dụng để chữa sâu răng nhưng không phải cách nào cũng đúng và cho hiệu quả.

Cách chữa sâu răng hiệu quả, dứt bệnh sâu răng, không tái phát 1Có nhiều cách được cho là có thể chữa răng sâu?

Một số người vẫn trông chờ vào cách chữa sâu răng tại nhà , nhưng thực tế đó chỉ là các mẹo như dùng thực phẩm, dùng thuốc,… Tất cả các thực phẩm được cho là chữa sâu răng vốn chỉ đem lại công dụng duy nhất cho người bệnh đó là kháng viêm ở mức độ nhẹ. Chưa kể đến tình huống có thể tác dụng ngược, không những không kháng viêm mà còn làm triệu chứng viêm răng sâu tăng nặng hơn do thực hiện không đúng cách.

Thuốc chữa sâu răng đúng ra nên gọi là thuốc chữa đau răng sâu, giúp giảm cơn đau do răng sâu gây ra, hoàn toàn không thể chữa răng sâu được.

Xem thêm: giá nhổ răng sâu hết bao nhiêu tiền tại nha khoa Kim?

Do đó, chỉ có cách chữa sâu răng hiệu quả nhất cần áp dụng theo chuyên khoa, được các nha sỹ thực hiện tại phòng khám.

Cách chữa sâu răng hiệu quả, dứt bệnh sâu răng, không tái phát 2Chữa răng sâu theo phương pháp y khoa là cách điều trị hữu hiệu nhất

Các bước cơ bản của cách chữa sâu răng hiệu quả

Để chữa răng sâu, người bệnh cần trải qua các bước sau đây:

– Bước 1: Khám và tư vấn chữa răng sâu

Răng sâu có nhiều cấp độ, hoặc sâu men, hoặc sâu ngà, cũng có thể sâu răng đi kèm viêm tủy. Mỗi giai đoạn cần hướng điều trị riêng, cân nhắc làm sao tốt nhất cho răng. Vì thế, chiếc răng cần được thăm khám kỹ lưỡng trước khi điều trị.

– Bước 2: Nạo mô răng sâu

Men và ngà răng sâu sẽ được nạo sạch hoàn toàn và triệt để bằng thiết bị chuyên dụng, sao cho nạo bỏ được mô răng đã bị sâu hỏng để giữ lại mô răng khỏe.

– Bước 3: Hàn trám phục hồi răng sâu

Sau khi nạo mô sâu, lỗ răng sâu sẽ được trám bít lại bằng vật liệu hàn trám nhân tạo. Bác sỹ sẽ thao tác láp đầy vập liệu trong lỗ sâu sao cho chất liệu bám phủ đầy đủ trong lỗ sâu và các mặt bám của lỗ sâu.

Tiếp đó, miếng trám được chiếu đèn để hóa cứng vật liệu trám đạt tới độ cứng giống như răng thật.

Cách chữa sâu răng hiệu quả, dứt bệnh sâu răng, không tái phát 3Chữa răng sâu cần do nha sỹ thực hiện trực tiếp tại phòng nha

– Bước 4: Thử độ cắn khít của răng sâu với răng đối

Bác sỹ sẽ cho bạn cắn giấy để đảm bảo mặt nhai răng sâu sau trám có đạt độ cắn khít với răng đối diện không. Sau đó sẽ kết thúc việc điều trị răng sâu.

Đây là cách chữa sâu răng hiệu quả duy nhất được áp dụng cho những bệnh nhân răng sâu cần điều trị. Nếu có khác ở điểm nào thì đó chính là thay thế chất liệu hàn trám răng bằng việc bọc răng sứ theo yêu cầu của chính bệnh nhân.

Xem thêm: nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không -BS nha khoa tư vấn

Tin tức liên quan

CHIA SẺ