Cách khắc phục răng lung lay nhanh chóng và hiệu quả nhất

0
275

Răng lung lay là tình rạng khá phổ biến, do nhiều nguyên nhân gây nên. Tuy nhiên, ếu như có nhiều nguyên nhân khác nhau. Nó không chỉ làm cản trợ hoạt động ăn nhai mà còn ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe răng miệng. Vậy răng lung lay do đâu và làm sao để khắc phục chúng ta hãy cùng khám phá bài viết sau đây nhé!

rang-lung-lay

  1.  Răng lung lay do đâu ?

Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng răng lung lay có thể do gặp tác động hoặc do va đập mạnh từ bên ngoài như tai nạn, té ngã. Nhưng trên thực tế, răng lung lay còn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như nội tiết tố hay các bệnh lý về răng miệng như viêm nha chua, viêm nướu, viêm tủy gây ra, cụ thể :

– Loãng xương, thiếu canxi: Không đủ chất dinh dưỡng cũng là nguyên nhân nhân dẫn đến tình trạng răng bị lung lay.

– Nóng trong người: Nếu như cơ thể nóng trong có thể dẫn đến các vấn đề như viêm nướu, nhiệt miệng.

– Chấn thương bên ngoài: Khi gặp chấn thương, tại nạn, cắn mạnh hoặc nhai vào phải vật cứng khiến răng bị lung lay.

– Các bệnh lý về răng miệng: Khi bị viêm nhiễm ở mức độ nặng, hình thành các tủi mủ sát chân răng sẽ có xu hướng tách ra khỏi răng, không ôm sắt chân răng. Khi có răng không được bám tựa vững chắc sẽ khiến răng bị lung lay.

2.  Mẹo làm răng lung lay chắc lại như cũ từ bí đao

Là loại quá lành tính, giúp giải nhiệt tốt, hỗ tợ giải độc và hạ nhiệt cơ thể hiệu quả. Bạn có thể lấy hạt bí đao đun và gạn nước để súc miệng giúp chữa bệnh sung bọng răng, tụt nướu và viêm lợi.

Thịt bí đao có tính thanh lọc cớ thể, chỉ cần nấu nước từ thịt quá bí đao sẽ chưa được các chứng bệnh liên quan đến răng miệng ngay cả răng lung lay, phù nề, sưng nướu.

Hoa và tua cuốn bí đao cũng có khả năng thanh lọc và giải nhiệt cơ thể rất tốt nữa đấy nhé!

Mặc dù bí đao có hiệu quả chữa răng lung lay rất hiệu quả nhưng lại chống chỉ đính đối với những người mắc bệnh phong hàn, ăn không tiêu.  Nên khi sử dụng bạn cần phải cân nhắc.

3. Cách khắc phục răng lung lay hiệu quả nhất 

Bản chất khắc phục răng lung lay là hỗ trợ điều trị các bệnh lý về răng miệng. Khi những triệu chứng bệnh lý được chữa triệt để sẽ giúp răng bớt lung lay và dần chắc khỏe trở lại mà không cần phải nhổ bỏ.

Trong một số trường hợp khác, khi răng hoàn toàn khỏe mạnh không có vấn đề về tủy răng và men răng nhưng khi răng bị lung lay do tai nạn thì bạn nên đi bác sỹ để có thể cấp cứu kịp thời.

Cũng có những trường hợp răng bị lung lay không thể bảo tồn được nữa. Khi bị viêm quá nặng, gây áp xe xương ổ răng dẫn tới tiêu xương nghiêm trọng thì rất có thể giữ lại được mà phải thực hiện nhổ bỏ. Khi nhổ bỏ bạn cần trồng răng sứ hoặc cấy ghép răng implant để đảm bảo chứng năng ăn nhai và thẩm mỹ. Cũng có một số trường hợp răng lung lay không thể bảo tồn được.

Cho dù răng lung lay có bảo tồn được hay không thì bạn cũng nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám và có biện pháp khắc phục phù hợp nhé!

Xem thêm:

Tiếng Anh chuyên ngành Răng Hàm Mặt thông dụng nhất 2017

Nha khoa Kim có tốt không?” – Đánh giá từ chính khách hàng thực tế

Tin tức liên quan

CHIA SẺ