Cách khắc phục tình trạng tẩy trắng răng bị ê buốt tốt nhất

0
485

Ê buốt khi tẩy trắng răng là tình trạng không hiếm gặp, thậm chí khá phổ biến ở những trường hợp tự tẩy trắng răng tại nhà. Tẩy trắng răng bị ê buốt không phải là hiện tượng bình thường, thậm chí là cần cảnh báo cho những người chọn cách tự tẩy trắng răng.

 

1. Tẩy trắng răng bị ê buốt xảy ra khi nào?

Tẩy trắng răng là kỹ thuật dùng đến thuốc có tính tẩy tương đối mạnh để tẩy đi các mảng bám màu trên mặt răng. Trong điều kiện răng khỏe mạnh bình thường thì tẩy trắng răng là biện pháp nha khoa khá an toàn cho răng.

Nhưng trong những trường hợp răng không thật sự khỏe mạnh hoặc việc tẩy trắng răng diễn ra không đảm bảo vẫn có thể gây ra những ảnh hưởng nhất định, tẩy trắng răng bị ê buốt chính là một trong những ảnh hưởng đó.

Cách khắc phục tình trạng tẩy trắng răng bị ê buốt tốt nhất 1Hiện tượng tẩy trắng răng bị ê buốt là răng không được tẩy trong điều kiện tốt nhất

Sự ê buốt khi tẩy trắng răng có thể xảy ra ngay cả khi tẩy trắng răng tại nhà hoặc tẩy trắng răng tại phòng khám, cụ thể là các trường hợp sau đây:

* Ê buốt răng khi tẩy trắng răng tại nhà:

– Dùng thuốc ở nồng độ vượt ngưỡng an toàn cho phép đối với men răng và mô mềm

– Thuốc tẩy trắng răng dây ra nướu, môi và lưỡi

– Tẩy trắng không đúng cách theo hướng dẫn của sản phẩm tẩy, hoặc quá lạm dụng

– Dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

– Tẩy trắng răng bằng thuốc trong trường hợp răng đang gặp các vấn đề bệnh lý như mòn men, sâu răng, viêm nướu.

* Ê buốt răng khi tẩy trắng răng tại phòng khám

– Khi nền răng của người tẩy trắng răng không khỏe mạnh

– Khi răng đang gặp các vấn đề bệnh lý nhưng nha sỹ thực hiện không kiểm tra kỹ nên không phát hiện được và vẫn cho tiến hành tẩy trắng răng trong điều kiện răng không tốt nhất

– Khi thực hiện tẩy trắng răng tại địa chỉ thiếu uy tín.

Cách khắc phục tình trạng tẩy trắng răng bị ê buốt tốt nhất 2Tẩy trắng tại phòng khám mô mềm sẽ được cách ly đảm bảo

2. Làm sao để tẩy trắng răng không bị ê buốt?

Với những răng khỏe mạnh bình thường, vẫn có thể gặp phải tình huống tẩy trắng răng bị ê buốt. Nhưng mức độ ê buốt nhẹ thì đó được coi là phản ứng bình thường của răng trước tác động của thuốc tẩy. Và cảm giác ê buốt này sẽ qua nhanh sau một thời gian rất ngắn mà bạn không cần phai lo lắng.

Nhưng khi sự ê buốt nặng xảy ra với răng tẩy trắng thì đó không còn là phản ứng bình thường. Bởi vậy, tốt hơn cả vẫn nên có sự đề phòng sao cho không găp phải tình huống này khi tẩy trắng răng.

Để tránh tình trạng tẩy trắng răng bị ê buốt tốt nhất nên tẩy trắng răng tại phòng khám bởi đó là giải pháp kiểm soát được tốt nhất các nguy cơ ê buốt có thể xảy ra khi tẩy trắng răng. Khi đó, các bác sỹ sẽ đảm bảo bạn được đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây để tẩy trắng răng an toàn nhất:

Cách khắc phục tình trạng tẩy trắng răng bị ê buốt tốt nhất 3Tẩy trắng răng tại phòng nha uy tín, bác sỹ sẽ cam kết cho bạn về ca tẩy trắng an toàn

– Thăm khám răng kỹ lưỡng để phát hiện các bệnh lý răng đang mắc phải và điều trị triệt để trước khi tẩy trắng

– Sử dụng thuốc ở nồng độ an toàn và là thuốc nhập chính hãng, được bảo quản trong điều kiện tốt nhất

– Được bảo vệ môi và nướu tốt nhất trước khi đưa thuốc lên răng.

– Làm ngấm thuốc vào men răng bằng sự hỗ trợ của thiết bị ánh sáng hiện đại mà không cần dùng lực chà xát nên đảm bảo an toàn, nhẹ nhàng nhất cho răng.

– Tư vấn cho người tẩy trắng chế độ chăm sóc tốt nhất.

Với chế độ và quy trình tẩy trắng răng với các lưu ý trên đây, bạn sẽ không còn lo lắng về tình trạng tẩy trắng răng bị ê buốt.

Xem thêm:

 3 Tiêu chí lựa chọn & đánh giá “Tẩy trắng răng ở đâu tốt nhất” 

TOP 6 cách làm trắng răng bằng baking soda ngay sau 3 phút tại nhà

Tin tức liên quan

CHIA SẺ