Cách làm răng bớt hô nào hiệu quả vĩnh viễn?

0
533

Không phải là tình trạng răng miệng hiếm gặp nhưng không phải ai cũng biết phương pháp trị răng hô hiệu quả và do đó chịu tình trạng răng xấu xí suốt một thời gian dài. Vậy cách làm răng bớt hô nào cho hiệu quả tốt và vĩnh viễn nhất.

Răng hô là tình trạng hàm răng thường chìa ra ngoài, khớp cắn giữa hàm trên và hàm dưới không khớp với nhau. Còn hàm hô thì hàm trên sẽ nhô ra so với hàm dưới và cung hàm thường bị lệch lạc khá nhiều.

Răng bị hô – nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân răng hô vẩu có 70% là từ di truyền, 30% còn lại xuất phát từ những thói quen từ thời thơ ấu như mút tay, ngậm ti giả hoặc tật đẩy lưỡi bởi khi răng sữa mềm và có cấu trúc lỏng lẻo, chưa vững chắc trên xương hàm bất kỳ tác động nào dù nhỏ nhưng kéo dài cũng sẽ làm xô lệch răng, kết quả là toàn bộ hàm răng trên bị mọc lệch và hô ra ngoài.

Cách làm răng bớt hô nào hiệu quả vĩnh viễn?
Cách làm răng bớt hô nào hiệu quả vĩnh viễn?

Ngoài ra, răng hô còn có liên quan đến quá trình mọc răng sữa, tình trạng mất răng sữa quá sớm cũng có tác động đến mọc răng vĩnh viễn sau này khi các mầm răng sắp xếp lệch lạch và hô vẩu có căn nguyên từ đó.

Cách làm răng bớt hô nào hiệu quả vĩnh viễn?

Những cách làm răng hết hô tại nhà như đẩy răng, dùng công cụ kéo tự chế chỉ là những giải pháp thô sơ và có hiệu quả ở một mức độ nhất định mà không làm răng hết hô vẩu triệt để. Chỉ có sử dụng giải pháp nha khoa, răng của bạn mới được phục hình hoàn toàn.

Niềng răng là cách làm răng bớt hô đem đến hiệu quả vĩnh viễn, giúp cho răng ổn định, chắc chắn. Sở dĩ có thể khẳng định như vậy là bởi:

Cách làm răng bớt hô nào hiệu quả vĩnh viễn? 1

– Giúp cố định chân răng vĩnh viễn, không cần chỉnh sửa lại

Hiệu quả của cách điều trị răng hô này được thực hiện chủ yếu thông qua tác động của khí cụ niềng răng là hệ thống mắc cài hoặc khay niềng, giúp di chuyển thế răng hô về vị trí ăn khớp trên cung hàm. Khi răng được di chuyển đến vị trí mới, nó sẽ được cố định mà không bị lệch lạc về vị trí hô ban đầu. Ngay cả khi bạn ăn nhai thì cảm biến thức ăn vẫn bình thường, răng có sự ổn định, chắc chắn mà không gây ra khó khăn, bất tiện nào cho người niềng răng.

Với trường hợp hô vẩu toàn hàm thì niềng răng chính là giải pháp hiệu quả tốt nhất với tổng thời gian điều trị kéo dài khoảng 1-2 năm.

– Hoàn toàn không xâm lấn cấu trúc răng

Niềng răng có một ưu điểm nổi trội chính là không xâm lấn răng thật. Tác động của khí cụ chỉ giúp di chuyển chân răng một cách từ từ đến vị trí mới mà không gây mòn men hay tác động đến ngà răng. Chính điều này đảm bảo khả năng ê buốt sau khi niềng là không có và bạn có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Bọc răng sứ cũng là cách làm răng bớt hô và được áp dụng như là cách điều trị răng hô vẩu. Trong khi tạo hình lại thân răng mới, kỹ thuật viên sẽ tính toán để tạo nên thế răng mới theo phương thẳng đứng khi lắp vào cùi răng hô. Nhờ thế, những chiếc răng hô sẽ được tạo hình lại. Đây là cách làm răng bớt hô đạt được cùng lúc 2 yêu cầu là chỉnh lại thế răng và làm cho thân răng thẩm mỹ, trắng đẹp hơn. Tuy nhiên, với trường hợp răng hô vẩu mức độ nặng thì bọc sứ không phải là cách chữa răng hô hiệu quả nên tính đến bởi mài răng quá nhiều có thể xâm lấn đến cấu trúc thực của răng, gây ê buốt về sau.

Công nghệ mới đã được ứng dụng tại nha khoa Kim và cho thấy hiệu quả thực tế là hoàn toàn khả thi.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN