Cách làm răng đều đẹp nào mang lại hiệu quả lâu dài

0
521

Hàm răng đều đẹp là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai sinh ra cũng đã có hàm răng  đẹp chuẩn nha. Vậy có những cách làm răng đều đẹp nào và cách nào mang lại hiệu quả lâu dài?

Cách làm răng đều đẹp nào mang lại hiệu quả lâu dài

Cách làm răng đều đẹp nào mang lại hiệu quả lâu dài

Sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện đại ngày nay đã cho ra đời nhiều phương pháp chỉnh nha giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp thẩm mỹ.

  1. Làm răng đều đẹp nhờ trám răng

Trám răng là cách làm răng đều đẹp nhờ biện pháp áp dụng nguyên liệu nhân tạo có màu giống màu sắc răng thật để tạo hình trên thân răng. Chúng ta có thể tận dụng sự tạo hình này để chữa trị được một số khiếm khuyết của răng để làm răng đều đẹp hơn.

Vì vậy, trám răng hoàn toàn có thể sử dụng cho những trường hợp như:

– Răng ngắn, độ dài ngắn trên răng không đồng đều

– Răng hơi cụp lõm ở mức độ nhẹ

– Răng hơi nhỏ về chiều ngang gây ra kẽ thưa

– Mặt bằng tương quan Những răng ở phía trước kém hài hòa.

Ngoài ra, trám răng còn sử dụng cho một số tình trạng răng thưa hở kẽ, răng sứt mẻ, răng mòn men hay răng sau điều điều trị lý. kỹ thuật trám răng không xâm lấn mô răng, có ưu điểm giới hạn thời gian, giá cả . giải pháp này có 1 nhược điểm nhỏ đấy chính là sau khoảng 2-3 năm thì miếng trám có hiện tượng đổi màu sắc hoặc rất dễ dàng bị bong bật trong khi ăn nhai .

  1. Làm răng sứ làm răng đều đẹp thẩm mỹ

Với cách làm răng đều đẹp này Các nha sỹ sẽ triển khai mài răng của bạn, Bình thường là lớp tủy răng và một phần của ngà răng nhằm tạo hình lại thân răng. Sau đó dấu hàm sẽ được gửi về cho Labo chế tạo Làm chụp sứ.

Cách làm răng đều đẹp nào mang lại hiệu quả lâu dài 1

Hoàn thành việc chế tạo, Làm răng sứ sẽ được lắp vào thân răng đã mài cùi và các bước Làm chụp sứ hoàn thành. Với cách này, hiệu quả thẩm mỹ cao mang đến độ bền chắc lâu dài lên tới 15-20 năm khi bạn lựa chọn răng sứ không kim loại.

Chụp sứ được sử dụng trong Những tình trạng sau:

– Răng ngắn, dài không hài hòa làm cho Những lề răng không đều nhau

– Răng hơi cụp lõm hoặc vênh chìa, hô vẩu. móm ở mức độ nhẹ

– Răng hơi nhỏ về chiều ngang gây ra kẽ thưa

– Mặt bằng tương quan Những răng ở phía trước kém hài hòa .

– Răng bị mòn men, vỡ mẻ, mất mô răng.

hạn chế của cách làm răng đều nhờ Bọc răng sứ là phải triển khai thao tác mài cùi răng, Nếu như không được thực hiện cẩn trọng Bởi Các nha sỹ có tay nghề cao thì việc màu sắc cùi có thể sẽ gây xâm lấn răng thật, làm răng ê buốt, về lâu dài bị lung lay và không đảm bảo hoạt động cắn xé. Bởi vậy, Nếu như lựa chọn Làm chụp sứ bạn cần tìm tới bệnh viện uy tín để chữa trị.

  1. Làm răng đều đẹp bằng mặt dán Veneer sứ

Tương tự như Chụp răng sứ, nhưng mặt dán chỉ mô phỏng lại mặt trước của răng và khi sử dụng chỉ ốp vào mặt trước răng. Phương án này có thể làm nên giá trị thẩm mỹ vô cùng lớn. Nhưng chỉ áp dụng cho Những trường hợp bị không đúng khác nhẹ và cũng sẽ rơi mà Các tình huống sử dùng tương tự như cho bọc răng sứ.

Ngoài ra, mặt dán sứ còn sử dụng cho một số trường hợp khi răng bạn bị nhiễm màu không tẩy trắng được, răng bị thưa hở kẽ. Mặt dán sứ an toàn thẩm mỹ cho cả hàm răng và không ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai cắn xé. Tương tự như như Làm răng sứ thì làm mặt dán sứ bạn cũng cần mài cùi răng nhưng thay vì mài xung quanh răng thì với cách này bạn chỉ phải mài một lớp mỏng ở mặt ngoài răng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN