Cách làm trắng răng bằng vỏ cam an toàn không tốn kém

0
381

Giống như vỏ chuối, vỏ cam cũng cho hiệu quả làm trắng răng rất tốt. Chỉ cần bạn biết cách thì có thể làm trắng răng bằng vỏ cam hiệu quả, không tốn kém mà không lo ảnh hưởng xấu đến men răng.

1. Tại sao có thể làm trắng răng bằng vỏ cam

Trong vỏ cam có chứa khá nhiều các acid có thể tạo ra hiệu quả làm mềm cặn cao răng cứng, khiến cho cao răng bong ra phần nào khỏi bề mặt răng, hoặc ít nhất cũng làm cho các cặn mềm thực phẩm bám lại sau ăn bị bong ra khỏi răng, ngăn ngừa sự hình thành cao răng. Do đó, khi làm trắng răng bằng vỏ cam bạn sẽ thấy răng sáng bóng hơn, không lo bị cặn bẩn bám và hình thành nên cao răng gây vàng xỉn màu răng.

Cách làm trắng răng bằng vỏ cam an toàn không tốn kém 1Tác dụng làm trắng răng bằng vỏ cam là có căn cứ và cơ sở tương tự như vỏ chuối

Xem thêm: Cách làm trắng răng nhanh nhất

2. Các cách làm trắng răng bằng vỏ cam hiệu quả

Có 3 cách làm trắng răng bằng vỏ cam để bạn áp dụng và đạt được hiệu quả. Những cách này thực hiện khá đơn giản nên bạn có thể yên tâm áp dụng tại nhà và không cần lo lắng có những ảnh hưởng xấu tới men răng.

* Cách 1: Chà vỏ cam lên răng

Cách này là đơn giản nhất khi thực hiện. Bạn chỉ cần dùng vỏ cam còn tươi, tốt nhất là sau khi mới bóc ra khỏi quả của nó để các tinh chất còn nguyên tác dụng. Dùng miếng vỏ cam tươi này chà lên mặt răng trong khoảng 5 – 19 phút, trong 5 phút đầu chà bằng mặt ngoài của miếng vỏ cam để các tinh chất ở vỏ thấm và làm bong các mảng cặn bám. 5 phút cuối chà bằng mặt đài vỏ cam để làm sạch và thơm khỏe nướu, mặt răng. Sau đó súc miệng lại, lưu ý là trước khi thực hiện răng phải được chải sạch bằng bàn chải và chỉ nha khoa.

* Cách 2: Kết hợp thêm kem đánh răng với vỏ cam

Cách này đòi hỏi bạn phải bào hoặc nghiền vỏ cam thành bột nhỏ để trộn với kem đánh răng thành hỗn hợp đặc để sử dụng. Bột vỏ cam tươi vẫn tốt hơn bột vỏ cam đã phơi khô nên ưu tiên dùng vỏ cam tươi nếu có điều kiện.

Bạn dùng hỗn hợp bột vỏ cam với kem đánh răng để chải răng trong khoảng 4 phút. Cố gắng chải đều các răng sau đó súc miệng lại thật sạch. Chỉ nên áp dụng cách này khoảng 2 – 3 lần / tuần.

Cách làm trắng răng bằng vỏ cam an toàn không tốn kém 2Khi sử dụng vỏ cam tươi cần được nghiền nhỏ thành bột

Xem thêm: Cách tẩy trắng răng

* Cách 3: Kết hợp vỏ cam với húng quế

Khi thực hiện vỏ cam cần nghiền nhỏ tương tự như cách 2 đã nếu và trộn vớt bột húng quế. Húng quế không chỉ là loại có hiệu quả làm trắng răng mà còn cho tác dụng tẩy bẩn và hỗ trợ điều trị các bệnh lý răng miệng và tình trạng hơi thở có mùi.

Bạn dùng hỗn hợp này chải răng trong 5 phút sau đó súc miệng và chải lại răng thật sạch. Lặp lại 2 – 3 lần thực hiện trong tuần để đạt được hiệu quả cải thiện màu sắc cho răng.

3. Làm trắng răng bằng vỏ cam cho hiệu quả thế nào?

Cách làm trắng răng bằng vỏ cam có thể mang lại hiệu quả tốt nhưng khá chậm và không phải tất cả trường hợp răng xỉn màu đều đạt được hiệu quả. Với những người có răng bị xỉn nghiêm trọng do các yếu tố như nhiễm kháng sinh hoặc fluor thì khó đạt được hiệu quả bằng cách thực hiện này.

Cách làm trắng răng bằng vỏ cam an toàn không tốn kém 3Những trường hợp răng xỉn màu nặng nên tẩy trắng răng bằng phương pháp hiện đại, chuyên sâu

Khi đó muốn tẩy trắng răng hiệu quả hơn, bạn nên áp dụng biện pháp làm trắng răng hiện đại Bleach Bright. Đây là phương pháp làm trắng răng chuyên sâu, cho hiệu quả cao nhất, nhanh chóng và mang đến sự thay đổi màu răng vượt trội.

Để được tư vấn thêm về các phương pháp làm trắng răng tốt nhất này thay thế cho cách làm trắng răng bằng vỏ cam bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ giải đáp thêm cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ