Cách tự lấy cao răng tại nhà hiệu quả không kém gì nha khoa?

0
614

Chăm sóc răng miệng chưa bao giờ là một việc dễ dàng nếu như bạn không dành đủ thời gian cũng như công sức. Những mảng cao răng hình thành sẽ giúp bạn cảm thấy khó chịu nhưng bạn lại chưa muốn phải cầu cứu bác sỹ nha khoa. Vậy thì những cách thức tự lấy cao răng tại nhà đơn giản sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

1. Cách tự lấy cao răng tại nhà bằng dấm

Nguyên liệu

2 thìa dấm, 1/2 thìa muối, 1 nửa bát con nước ấm

Cách thức làm

Cách tự lấy cao răng tại nhà hiệu quả không kém gì nha khoa?

>>>>Xem thêm: ba bau co nen lay cao rang

Cho dấm, muối vào bát nước ấm và hòa tan chúng lại với nhau tạo nên một dung dịch sử dụng để ngậm và súc miệng. Những thành phần trong dung dịch súc miệng này có công dụng tuyệt vời trong việc khử bỏ vôi răng. không những thế dung dịch này còn giúp bạn xoá bỏ vi khuẩn có hại trong khoang miệng, tiệt trùng và tránh viêm lợi, khuyên vệ sức khỏe răng miệng uy tín.

2. Cách tự lấy cao răng sử dụng vỏ chanh

Nguyên liệu

Vỏ chanh và bột nở

cách làm:

Thái nhỏ vỏ chanh, trộn đều với baking soda với muối biển đã chuẩn bị. Để tạo độ đặc sệt vừa phải cho hỗn hợp, cho thêm 1 thìa nước sôi để nguội và trộn đều. có thể dùng hỗn hợp này thay cho kem đánh răng hoặc dùng ngay sau khi vệ sinh răng miệng bằng kem chải răng bình thường mà không cần đi tẩy trắng răng tốn kém kinh phí của bạn.

3. Cách tự lấy cao răng bằng  dâu tây và baking soda

Nguyên liệu

một quả dâu tây, ½ thìa cà phê baking soda

cách thức làm

Nghiền 1 quả dâu tây với ½ thìa cà phê bột nở, sử dụng bàn chải dạng mềm bôi hỗn hợp vừa trộn lên bề mặt răng. Khoảng 5 phút sau, đánh sạch sẽ hỗn hợp này bằng kem chải răng và súc miệng. Đây chính là biện pháp khá tiện lợi để xoá bỏ cao răng, giúp bạn sở hữu nụ cười tỏa nắng.

>>>>Xem thêm: cạo vôi răng có tốt không

Đây là một trong những cách thức cực kỳ đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà một cách đơn giản. Khi bạn kiên trì áp dụng sẽ thấy được kết quả cực tốt. tuy nhiên, những cách thức tự lấy vôi răng tại nhà không tin cậy đối với trường hợp có vôi răng nhiều. Trong trường hợp này, bạn nên đến đi thăm khám tại các nha khoa đáng tin như nha khoa Kim để có lấy cao răng bằng giải pháp hiện đại bảo đảm làm sạch mảng bám và không lấn chiếm nướu. Công nghệ được áp dụng tại nha khoa Kim có thể tẩy sạch triệt để nhất và tốn ít thời gian nhất, giá cả cũng không quá cao nên có thể cân nhắc về việc thăm khám tại phòng nha thay cho các cách thức tự lấy vôi răng tại nhà nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN