Cảnh giác! Bọc răng sứ bị viêm lợi – phát hiện và xử lý kịp thời

0
893

Bọc răng sứ có thể mang đến cho diện mạo của hàm răng sự thay đổi vô cùng ngỡ ngàng và thú vị. Nhưng hãy cảnh giác với trình huống bọc răng sứ bị viêm lợi không hiếm gặp ở những ca bọc răng không đảm bảo nhé!

1. Bọc răng sứ bị viêm lợi: Nguyên nhân và sự ảnh hưởng

Bọc răng sứ bị viêm lợi là tình huống sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ và phục hồi răng thật, phần lợi bao quanh răng có dấu hiệu bị viêm như sưng tấy, đỏ, đau nhức, chảy máu, chảy mủ, vô cùng nhạy cảm khi tác động lực và nhiệt độ, còn có thể sinh mùi hôi.

Cảnh giác! Bọc răng sứ bị viêm lợi - phát hiện và xử lý kịp thời 1Bọc răng sứ bị viêm lợi là tình huống có thể xảy ra ở bất kỳ ai khi bọc răng sứ

Sở dĩ có hiện tượng viêm lợi sau khi bọc răng sứ chủ yếu là do yếu tố khách hàng và chủ quan:

– Nguyên nhân khách quan: Là do được bọc răng sứ không đảm bảo. Trong khi bọc răng vùng lợi quanh răng không được làm sạch, sau bọc răng nướu không ôm sát, lỏng lẻo khiến cho thực phẩm giắt nhét gây viêm. Tình trạng viêm sẽ xuất hiện rất nhanh nếu như trước khi bọc răng sứ nướu đã bị viêm sẵn nhưng không được điều trị khi bọc răng. Ngoài ra tính chất sứ kim loại có thể kích ứng với mô mềm khiến cho nướu bị viêm.

– Nguyên nhân chủ quan: Do chế độ chăm sóc răng sứ của bạn không tốt khiến cho cổ răng bám đọng vi khuẩn, cặn bẩn gây ra viêm nướu và mùi hôi.

Hiện tượng bọc răng sứ bị viêm lợi có thể gây ra không ít phiền toái cho người làm răng. Trước hết là gây ra sự nhạy cảm cho răng và nướu, răng không thực hiện chức năng ăn nhai được bình thường. Ngoài ra còn gây mùi, gây mất thẩm mỹ và dẫn tới tâm trạng buồn rầu lo lắng ảnh hưởng đến công việc cũng như giao tiếp sinh hoạt hàng ngày.

Xem thêm: boc rang su bi buot Nguyên nhân và cách xử lí triệt để nhất

2. Khắc phục tình huống bọc răng sứ bị viêm lợi như thế nào?

Tình huống bọc răng sứ bị viêm lợi có thể khắc phục được một cách hiệu quả, nhưng cần thực hiện sớm. Tốt nhất bạn nên đến trực tiếp địa chỉ đã bọc răng cho bạn, trình bày các triệu chứng và dấu hiệu viêm. Qua đó, bác sỹ sẽ xác định giúp bạn nguyên nhân cụ thể, đồng thời đưa ra hướng khắc phục tốt nhất cho bạn.

– Nếu như nguyên nhân nằm ở kỹ thuật bọc răng thì bác sỹ sẽ tiến hành cắt răng sứ cũ và bọc lại cho bạn,. Thường với tình huống này bạn sẽ không phải trả thêm chi phí khắc phục.

– Trong trường hợp nguyên nhân do phát sinh viêm lợi sau khi bọc răng, bạn sẽ cần phải trải qua một liệu trình chữa viêm phù hợp. Vùng lợi quanh răng bọc sẽ được làm sạch lại, loại bỏ vi khuẩn, mảng bám, cặn bẩn. Sau đó, bác sỹ có thể chỉ định thuốc bôi và súc kháng khuẩn trị viêm.

Trong thời gian điều trị này bạn cần tuân thủ tuyệt đối các chỉ định của bác sỹ đễ các triệu chứng của bọc răng sứ bị viêm lợi khỏi dứt, tránh cho việc hỏng cả thân răng sứ và gây bệnh lý cho cùi răng thật.

Chi tiết hơn bạn sẽ được các bác sỹ trực tiếp tư vấn sau khi đã thăm khám cụ thể. Tốt nhất bạn nếu bị viêm sau bọc răng thì nên quay lại địa chỉ nha khoa đã bọc răng cho bạn để khắc phục. Nhưng nếu cầu được hỗ trợ từ các bác sỹ chuyên khoa giỏi tại Nha khoa Kim, bạn vẫn cho thể liên hệ tới số Hotline 1900 6899 để được hồi đáp tốt nhất.

Xem thêm: boc rang su bi com

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN