Cạo cao răng có cần thiết không, cạo mấy lần mới đủ?

0
435

Cạo cao răng là chỉ định không thể thiếu trong chế độ chăm sóc răng miệng lâu dài, giúp răng tránh được tất cả các bệnh lý răng miệng. Nhưng có những vấn đề quan trọng về cạo vôi răng mà bạn cần biết sau đây

1. Cạo cao răng là gì?

Cạo cao răng là kỹ thuật cạo bỏ các mảng bám cứng rắn trên bề mặt răng để làm sạch răng. Đó là mục đích cuối cùng của phương pháp cạo vôi răng, nhưng để tiến hành thì có nhiều cách cạo cao răng. Tất cả đều mang đến hiệu quả lấy mảng bám cao răng.

Cạo cao răng có cần thiết không, cạo mấy lần mới đủ? 1Cao răng là mảng bám có hại cho răng

2. Có mấy cách cao cao răng?

Để cạo cao răng bạn có thể thực hiện theo các cách sau đây:

– Cạo bằng dụng cụ cầm tay: Là cách dùng các thiết bị nhọn để nạy mản bám ra khỏi răng

– Cạo cao răng bằng máy thổi cát: Là cách dùng máy có các luồng cát nhỏ va đập lên mặt răng và cao răng để làm cao răng tách ra khỏi răng.

– Cạo cao răng bằng phương pháp siêu âm: Là phương pháp dùng thiết bị siêu âm, tác động làm phân rã các liên kết cao răng để chúng rã ra khỏi bề mặt răng một cách nhẹ nhàng nhất.

Cạo cao răng có cần thiết không, cạo mấy lần mới đủ? 2Trong cao răng có nhiều vi khuẩn có hại cho răng thật

3. Cạo cao răng bao nhiều lần?

Cạo cao răng là phương pháp chăm sóc răng định kỳ thực hiện theo khoảng cách thời gian định kỳ. Đó là từ 3 – 6 tháng lấy cao răng một lần, không nên thực hiện nhiều hơn hay kéo dài quá lâu vì đó là định kỳ tốt nhất để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất.

4. Cạo cao răng có lâu không?

Mỗi lần lấy cao răng không kéo dài, toàn bộ quy trình chỉ mất khoảng từ 20 – 30 phút. Vì lấy cao răng đơn giản chỉ là tách các mảng bám ra khỏi bề mặt răng, ngoài ra không cần có tác động nào khác tới răng một cách phức tạp. Dù áp dụng phương pháp cạo cao răng nào thì mảng bám cũng đều có thể tách ra không tốn nhiều thời gian và công sức.

Cạo cao răng có cần thiết không, cạo mấy lần mới đủ? 3Cạo vôi răng nên thực hiện định kỳ để bảo vệ răng tốt nhất

5. Lợi ích lớn nhất của cạo cao răng?

Lợi ích lớn nhất của cạo cao răng là giúp bảo vệ răng tránh khỏi các tác động của vi khuẩn có trong cao răng, tránh cho men răng không bị mài mòn, răng không bị sâu, không viêm nướu, viêm tủy và hàng loạt các bệnh nguy hiểm khác.

Bởi vậy mà các nha sỹ đã khẳng định lấy cao răng định kỳ là các số 1 để phòng ngừa tất cả các bệnh lý răng miệng.

Xem thêm: Các cách lấy cao răng tại nhà hiệu quả

Tin tức liên quan

CHIA SẺ