Cao răng hình thành từ đâu và cách phòng ngừa cao răng

0
3127
Cao răng hình thành từ đâu và cách phòng ngừa cao răng5

Để chăm sóc răng miệng tốt nhất và lựa chọn cách loại bỏ cao răng phù hợp bạn nên biết cao răng hình thành từ đâu. Quá trình xuất hiện cao răng cụ thể và cách phòng ngừa cao răng hiệu quả nhất sẽ được Nha Khoa KIM chia sẻ trong bài viết này.

1. Cao răng hình thành từ đâu ?

Cao răng hình thành khá nhanh chóng, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn và trải qua các giai đoạn sau :

Sau bữa ăn khoảng vài phút, các màng dính có nguồn gốc từ nước bọt sẽ hình thành mảng bám quanh răng. Trong khoảng 2 giờ tiếp theo các cầu khuẩn bắt đầu bám dính trên màng này kết hợp với sự sinh sôi của các loại vi khuẩn khác tạo điều kiện cho mảng bám dính phát triển nhanh hơn. Nếu không được làm sạch kịp thời thì các vi khuẩn sẽ hình thành ngày càng mạnh mẽ.

Cao răng hình thành từ đâu và cách phòng ngừa cao răng1

Cao răng hình thành từ đâu ảnh hưởng sức khỏe của bạn

Trả lời cho câu hỏi cao răng hình thành từ đâu xuất phát từ quá trình tăng nhanh của vi khuẩn, mảng bám trên răng ngấm các loại muối vô cơ trong thức ăn và nước bọt. Chúng có tác dụng khiến cho các mảng bám càng dính kết chắc chắn vào răng, rất khó lấy ra.

2. Làm thế nào để biết có cao răng hình thành hay không ?

Cao răng hình thành từ đâu khá đơn giản khi chú ý đến sức khỏe răng miệng, vậy cách nhận biết cao răng như thế nào ? Khác với mảng bám không màu, cao răng hình thành từ các chất khoáng nên có thể phân biệt rõ ràng nếu ở trên đường viền nướu. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của cao răng là lớp ngoài có màu vàng hoặc nâu trên răng hoặc nướu. Cách tốt nhất để chắc chắn xác định và loại bỏ vôi răng là tới gặp nha sĩ chuyên khoa .

Cao răng hình thành từ đâu và cách phòng ngừa cao răng5

Cách nhận biết cao răng hình thành từ đâu chính xác nhất là khám nha khoa

3. Cao răng hình thành từ đâu – Cách phòng tránh cao răng

–  Một ngày đánh răng 2 lần: Tốt nhất là vào sáng và tối trước khi đi ngủ, sử dụng những loại kem đánh răng chứa fluoride, súc miệng đều đặn 2 lần/ngày bằng nước muối pha loãng hoặc các dung dịch súc miệng chuyên dụng.

–  Đánh răng đúng cách: Là bước quan trọng nhất trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng, chải sạch răng với bàn chải kiểm soát vôi răng, chải đều tất cả các mặt và góc độ của toàn bộ hàm răng để làm sạch là điều cần thiết để giảm mảng bám và sự hình thành cao răng.

Cao răng hình thành từ đâu và cách phòng ngừa cao răng3

Phòng tránh cao răng hình thành bằng cách chải răng đúng cách và 2 lần/ngày

–  Khám kiểm tra răng miệng định kỳ thường xuyên 6 tháng/ lần để phát hiện sớm các vấn đề răng miệng.

–  Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch răng: Các chuyên gia khuyên dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng hiệu quả, có thể loại bỏ những vết bám ở những kẽ răng nhỏ nhất, ngăn chặn cao răng hình thành và bảo vệ răng của bạn.

Cao răng hình thành từ đâu và cách phòng ngừa cao răng4

Cao răng hình thành từ đâu – Dùng chỉ nha khoa làm sạch răng

–  Hạn chế ăn đồ ngọt: Chất ngọt khiến răng bị hư hao nhiều hơn, tăng sự phát triển cảu vi khuẩn làm hại men răng. Tốt hơn hết bạn nên sức miệng hoặc đánh răng sau khi ăn đồ ngọt để bảo vệ răng.

Khi cao răng đã được hình thành, chỉ có nha sĩ chuyên khoa mới loại bỏ triệt để được chúng, tuyệt đối không tự lấy cao răng tại nhà. Hiện nay, công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm tại Nha Khoa KIM phù hợp mọi đối tượng, mọi vị trí cao răng cần làm sạch. Đội ngũ bác sĩ nha khoa chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, quy trình đạt chuẩn ADA giúp bệnh nhân không ê buốt, không tổn thương nướu, răng không bị xỉn màu tạo nên hiệu quả lâu dài.

Để được tư vấn cao răng hình thành từ đâu và cách chăm sóc răng miệng phòng ngừa cao răng hình thành chu đáo nhất, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 của Nha Khoa KIM.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN