Cao răng màu gì, cách nhận biết cao răng

0
3067
Cao răng màu gì , Cách nhận biết cao răng1
Cao răng màu gì ? gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

Cao răng nếu không được xử lý kịp thời có thể khiến cho răng gặp những vấn đề nghiêm trọng hơn. Vậy cao răng màu gì và có những cách nào để nhận biết. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có những hiểu biết chính xác nhất.

1. Cao răng màu gì ?

Cao răng hình thành từ đâu và có màu gì? Thực chất là một lắng cặn từ nhiều thành phần các muối vô cơ với cặn mềm, các loại vi khuẩn trong khoang miệng, xác các tế bào biểu mô và thêm sự lắng đọng của huyết thanh. Cao răng màu gì phụ thuộc vào mức độ lắng đọng của các cặn bẩn này trên bề mặt răng.

Cao răng màu gì ? Cách nhận biết cao răng1

Cao răng màu gì ? gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

Cao răng màu gì thường gặp nhất ? Khác với màu của màng bám ( chính là màng vi khuẩn mỏng trên răng) thì cao răng hay có màu vàng hoặc nâu tùy theo tình trạng răng miệng cụ thể. Một số trường hợp cao răng nặng sẽ có màu đen xỉn.

Đặc tính của cao răng khá xốp, bề mặt sần sùi nên dễ bám đọng cặn bẩn và dễ bắt màu, nhất là những người thường xuyên hút thuốc, uống cafe bị xỉn màu nhanh chóng hơn. Biết được cao răng có màu gì chính xác nhất sẽ giúp chúng ta nhận biết được sự tồn tại của nó trên răng.

2. Cao răng màu gì nhận biết như thế nào ?

Cao răng màu gì ? Cách nhận biết cao răng2

Cách nhận biết cao răng màu gì để chăm sóc răng miệng tốt nhất

Cách nhận biết sự hiện diện của cao răng đơn giản nhất chính là dựa vào việc cao răng màu gì. Bạn hãy soi gương và kiểm tra thật kỹ có mảng cặn cứng khác màu trên răng không ? đặc biệt ở những vị trí đường viền lợi, chân răng bên trong và bên ngoài, các kẽ răng.

Nếu khi bạn đánh răng thấy có mảng màu vàng hoặc đen, bề mặt cứng rơi ra khỏi miệng và có mùi hôi thì bạn bị cao răng rất nhiều. Trường hợp bạn chưa hoàn toàn chắc chắn thì nên đến các phòng khám nha khoa để kiểm tra toàn diện nhất.

3. Phương pháp xử lý cao răng màu gì hiệu quả nhất

Cao răng màu gì đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, có thể gây nên sâu răng, nặng hơn thì viêm nướu, tiêu xương ổ, viêm túi nha chu, viêm chóp,… nên cần được loại bỏ càng sớm càng tốt.

Cách xử lý cao răng có màu gì và loại bỏ cao răng an toàn nhất là đến những địa chỉ nha khoa uy tín. Tuyệt đối bạn không nên tự cạo vôi răng tại nhà vì sẽ rất dễ làm tổn thương men răng và mô nướu.

 Lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay

Cao răng màu gì ? Cách nhận biết cao răng3

Lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay đơn giản

Là cách lấy cao răng “thô sơ” nhất, loại bỏ cao răng màu gì bằng nạy bẩy cầm tay, tuy nhiên rất dễ gây tổn thương đến nướu, chảy máu chân răng và không làm sạch được những mảng cao răng nằm sâu dưới nướu.

 Lấy cao răng bằng thổi cát

Cao răng màu gì ? Cách nhận biết cao răng4

Loại bỏ cao răng tăng thêm tự tin cho bạn

Công nghệ thổi cát dựa trên tốc độ của luồng cát mịn tạo nên lực va đập vào những mảng cao răng khiến cho cao răng tách rời khỏi bề mặt răng. Cách làm sạch cao răng màu gì này giảm đau nhưng lại có thể gây mài mòn men răng, xuất hiện lỗ nhỏ trên bề mặt răng và không làm sạch triệt để cao răng dưới nướu.

 Lấy cao răng bằng thiết bị siêu âm

Cao răng màu gì ? Cách nhận biết cao răng5

Cao răng màu gì ,Cách nhận biết cao răng6

Hiệu quả loại bỏ cao răng bằng máy siêu âm tại Nha Khoa KIM

Lưu ý: Hiệu quả điều trị lấy cao răng bằng máy siêu âm còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Là phương pháp lấy cao răng hiện đại và an toàn nhất hiện nay, bác sĩ nha khoa sử dụng thiết bị tạo rung siêu âm tác động lên từng mảng cao răng, làm phân rải các liên kết cao răng khiến cao răng rời ra, không còn bám vào bề mặt răng. Vì thế, cao răng được loại bỏ triệt để cả dưới nướu.

Tùy theo nhu cầu như thế nào mà bạn lựa chọn cách lấy cao răng cho phù hợp. Nhưng tốt nhất, bạn nên áp dụng phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm để đảm bảo nhẹ nhàng, an toàn nhất cho răng và lợi, làm sạch được cao răng triệt để cả dưới nướu. Lấy cao răng bằng máy siêu âm tại Nha Khoa KIM đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, sự chênh lệch chi phí không quá lớn nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Nếu cần được tư vấn thêm về cao răng màu gì và công nghệ loại bỏ cao răng nhanh chóng, an toàn,  bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline  1900 6899, bác sỹ sẽ giải đáp tận tình các thắc mắc cho bạn tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN