Cấy ghép răng implant là gì , gồm những loại cấy ghép implant nào ?

0
548
Cấy ghép răng implant là gì , gồm những loại cấy ghép implant nào 1

Cấy ghép răng implant phục hình răng bị mất nhanh chóng, thẩm mỹ cao, đảm bảo lực ăn nhai như răng thật. Vậy cấy ghép răng implant là gì ? Có những loại cấy ghép implant nào và cần chú ý những gì để chăm sóc và duy trì hiệu quả trồng răng lâu dài nhất.

Cấy ghép răng implant là gì ?

Cấy ghép răng implant là gì – Cấy ghép răng Implant là phương pháp sử dụng những trụ làm từ hợp chất Titanium kết vào xương hàm nhằm thay thế chân răng đã nhổ, tạo thành nền vững chắc cho việc tạo răng giả, nâng đỡ cho một mão hoặc một cầu răng. Sau khi trụ Implant đã được tích hợp vào trong xương hàm, bác sĩ sẽ tiếp tục gắn cầu răng hoặc răng giả vào trụ.

Cấy ghép răng implant là gì , gồm những loại cấy ghép implant nào 1

Cấy ghép răng implant là gì – Phục hồi răng chức năng ăn nhai của răng bị mất 

Trong trường hợp bị mất 1 hoặc nhiều răng sẽ được các nha sĩ chỉ định và tư vấn áp dụng để phục hồi chức năng, thẩm mỹ răng toàn diện. Các trụ răng Implant sẽ đứng độc lập mà không gây ảnh hưởng đến bất cứ chiếc răng nào khác trên cung hàm.

Cấy ghép răng implant là gì – Ai có thể cấy ghép implant 

Sau khi đã biết cấy ghép răng implant là gì, bạn cần chú ý đến những điều kiện để cấy ghép implant.

>> Răng bị mất một hoặc nhiều chiếc nhưng vẫn đảm bảo còn đủ xương để tiến hành cấy ghép implant. Phần xương hàm phải có đủ độ bền chắc, mật độ dày, không có dấu hiệu tiêu xương thì mới có thể nâng đỡ chắc chắn được trụ Implant. Sau một thời gian dài răng mất nếu không làm răng giả thay thế nhanh thì phần xương hàm sẽ tiêu hao dần cho đến thời điểm xương không còn đủ dày để cấy ghép răng implant. Thời điểm thích hợp nhất là từ 2-6 tháng sau khi nhổ răng. Tuy nhiên, với công nghệ Implant 3D hiện đại của Nha Khoa KIM thì các bác sĩ vẫn có thể ghép xương nhân tạo để bù đắp cho phần xương thiếu hụt, sau đó có thể cấy ghép Implant như bình thường.

>> Sức khỏe tốt:  Cơ thể khỏe mạnh, không mắc các bệnh lý như tim mạch, máu khó đông, viêm gan cấp, rối loạn biến dưỡng xương, suy thận hay ung thư di căn. Cần chú ý vệ sinh răng miệng đúng cách, tốt hơn là không nghiện thuốc lá, không bị tật nghiến răng bởi có thể ảnh hưởng đến răng mới cấy ghép implant.

Cấy ghép răng implant là gì , gồm những loại cấy ghép implant nào 2

Cấy ghép răng implant là gì và những điều kiện để cấy ghép implant

>> Độ tuổi từ 18 trở lên: Khi đạt mức tuổi này, các xương hàm đã ổn định và phát triển gần hết nên có thể giữ vững chắc và tích hợp trụ Implant vĩnh viễn.

Phân loại cấy ghép răng implant

+ Implant trong màng xương: Các trụ Implant đặt trực tiếp vào bên trong xương hàm, khi mô nha chu lành thương sẽ tiến hành phẫu thuật lần 2 để nối một trụ với Implant . Sau đó, răng giả được gắn riêng lẻ từng chiếc hoặc theo nhóm lên cầu răng, hàm răng giả.

+ Implant dưới màng xương: Sử dụng khung kim loại đặt khít trên xương hàm, ngay phía dưới nướu. Khi mô nướu lành, phần khung sẽ gắn chặt vào xương hàm. Các chốt gắn vào trong khung xuyên nướu lộ ra ngoài.

Cấy ghép răng implant là gì , gồm những loại cấy ghép implant nào 5

Hình ảnh cấy ghép răng implant là gì trong cung hàm

Cách giảm đau nhức sau cấy ghép răng implant

Bên cạnh việc tìm hiểu cấy ghép răng implant là gì, phân loại cấy ghép implant thì bạn cần chú ý đến cách giảm đau nhức sau điều trị.

–  Tại vị trí cấy ghép sẽ bị sưng và đau, bạn có thể dùng túi nước đá chườm nhẹ vào cùng bị sưng tương ứng với nơi cấy ghép implant. Những ngày sau đó chuyển sang chườm túi ấm để giảm sưng và tan máu tụ.

–  Tránh nhai bên phía cấy ghép răng implant, tránh ăn những thực phẩm quá cứng, dai, quá nóng hoặc quá lạnh.

Cấy ghép răng implant là gì , gồm những loại cấy ghép implant nào 4

Tránh ăn thực phẩm quá cứng hoặc quá lạnh giúp giảm đau nhức răng implant

–  Nghỉ ngơi vài ngày sau cấy ghép implant giúp lấy lại sức khỏe, thư giãn tốt và tránh được cảm giác sợ hãi sau điều trị.

–  Trong trường hợp thấy chỗ cấy ghép răng implant bị sưng, chảy máu nhiều, bị nhiễm trùng trong thời gian dài bạn cần đến ngay trung tâm nha khoa để được các bác sĩ nha khoa khám và kiểm tra lại.

Để tìm hiểu thêm thông tin về cấy ghép răng implant là gì cũng như biết thêm chi tiết cách chăm sóc sau khi cấy ghép implant, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 hoặc đến trực tiếp trung tâm Nha khoa KIM, để được các bác sĩ chuyên khoa implant tư vấn và điều trị một cách hiệu quả.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN