Chỉ nha khoa dùng để làm gì và cách sử dụng chỉ nha khoa

0
400

Chỉ nha khoa dùng để làm gì, có nhất thiết cần sử dụng chỉ nha khoa là thắc mắc của nhiều bệnh nhân. Dưới đây là toàn bộ thông tin giúp bạn giải  đáp thắc mắc và hướng dẫn bạn sử dụng chỉ đúng cách.

1. Chỉ nha khoa dùng để làm gì?

Chỉ nha khoa dùng để làm gì, có thể trả lời ngắn gọn chỉ nha khoa là một dụng cụ giúp hỗ trợ vệ sinh răng miệng tốt hơn. Dùng chỉ nha khoa giống như bạn sử dụng kem đánh răng hoặc nước xúc miệng.

Chỉ nha khoa dùng để làm gì và cách sử dụng chỉ nha khoa1Chỉ nha khoa là công cụ hỗ trợ vệ sinh răng miệng

Chỉ nha khoa có nhiệm vụ quan trọng trong việc loại bỏ những mảng bám thức ăn cùng với bàn chải đánh răng và nước súc miệng chỉ nha khoa giúp bảo vệ răng tốt hơn.

Nói tóm lại chỉ nha khoa là một công cụ hỗ trợ vệ sinh răng miệng để làm sạch răng và bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Xem thêm: mẹo vặt giúp làm trắng răng an toàn tiết kiệm tại nhà?

2. Tác dụng của dùng chỉ nha khoa với sức khỏe răng miệng

Chỉ nha khoa có tác dụng gì, thực thế chỉ nha  khoa mang lại rất nhiều tác dụng trong quá trình bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Dùng chỉ nha khoa để loại bỏ các mảng bám thức ăn còn bám trên răng sau khi chúng ta ăn. Chỉ nha khoa giúp loại bỏ các mảng bám thức ăn ở những vị trí mà bàn chải đánh răng không thể chải đến đặc biệt là kẽ răng.

Chỉ nha khoa dùng để làm gì và cách sử dụng chỉ nha khoa2Chỉ nha khoa có tác dụng chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn

Những mảng bám trên răng không được loại bỏ đặc biệt là kẽ răng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây hại cho răng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu ảnh hưởng đến chức năng của răng.

Trong chỉ nha khoa còn chứa một số thành phần kháng khuẩn, kháng vi sinh… có  tác dụng bảo vệ răng miệng và chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Có thể nói chỉ nha khoa không chỉ có tác dụng trong việc vệ sinh răng miệng mà còn giúp chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Xem thêm: tẩy trắng răng giá bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất hiện nay?

3. Cách sử dụng chỉ nha khoa đúng cách

Sau khi đã biết chỉ nha khoa dùng để làm gì cần biết cách sử dụng chỉ nha khoa để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Khi sử dụng chỉ nha khoa không nên tiết kiệm, nên sử dụng đoạn chỉ dài khoảng 45 cm để  vệ sinh răng miệng tốt nhất.

Cách thức thực hiện, bạn cần cuộn hai đầu chỉ nha khoa vào hai ngón tay trỏ và để lại khoản giữa dài khoảng 2,5 cm sau đó đưa chỉ vào kẽ răng thực hiện các chuyển động lên xuống theo chiều dọc của kẽ răng và ngón tay cái nên được giữ nguyên.

Các động tác được thực hiện lặp đi lặp lại cho đến khi thực hiện làm sạch toàn bộ kẽ răng.

Khi sử dụng không nên sử dụng chỉ nha khoa lại cho nhiều kẽ răng vì có thể làm lây lan vi khuẩn từ răng này sang răng khác ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Chỉ nha khoa dùng để làm gì và cách sử dụng chỉ nha khoa3Khi sử dụng cần di chuyển chỉ theo chiều dọc để vệ sinh răng tốt hơn

Nên chọn loại chỉ nha khoa sợi mỏng và phù hợp với kẽ răng, không nên sử dụng chỉ quá dày có thể làm thưa kẽ răng. Bên cạnh đó  không nên sử dụng lực quá mạnh để làm sạch kẽ răng.

Cuối cùng là nên sử dụng chỉ nha khoa sau ki ăn và sau khi đánh răng để vệ sinh răng miệng tốt nhất.

Mọi thắc mắc về chỉ nha khoa dùng để làm gì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN