Chỉ nha khoa mua ở đâu và hướng dẫn cách sử dụng chỉ nha khoa

0
802
Chỉ nha khoa mua ở đâu để đảm bảo chất lượng tốt theo tiêu chí nha khoa

Chỉ nha khoa đang được khá nhiều sử dụng vì tính tiện lợi và hiệu quả trong vệ sinh răng miệng mà nó mang lại. Nhưng hiện nay có rất nhiều nơi bán chỉ nha khoa, với tình trạng hàng kém chất lượng như hiện nay thì việc chỉ nha khoa mua ở đâu cho tốt là cả một vấn đề.

Chỉ nha khoa mua ở đâu đảm bảo chất lượng?

Việc dùng chỉ nha khoa để chăm sóc răng miệng hiện nay đang trở nên ngày càng phổ biến. Chính vì vậy chỉ nha khoa cũng rất dễ tìm mua ở các siêu thị, hiệu thuốc tư nhân, hay các phòng khám bệnh viện. Nhưng thường thì các hiệu thuốc gần như 99% họ đều có bán vì nhu cầu thiết yếu này.

Chỉ nha khoa mua ở đâu để đảm bảo chất lượng tốt theo tiêu chí nha khoa

Mua chỉ nha khoa ở đâu là chất lượng không phải hàng giả?

Để đạt được lợi ích lớn nhất khi dùng chỉ nha khoa, hãy tuân theo những chỉ dẫn sau:

  • Lấy một đoạn chỉ dài khoảng 45 cm và cuộn chung quanh hai ngón tai giữa, để lại một đoạn ở giữa khoảng 4 cm.
  • Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ giữ sợi chỉ, đẩy sợi chỉ nhẹ nhàng lên và xuống giữa hai kẽ răng.
  • Nhẹ nhanh uốn sợi chỉ vòng theo chân của răng, và phải chắc rằng bạn đưa sợi chỉ xuống phía dưới đường viền nướu. Không được đè mạnh sợi chỉ, điều này có thể làm cắt rách hoặc làm bầm mô nướu mỏng.
  • Dùng những đoạn chỉ sạch khi bạn chuyển từ kẽ răng này sang kẽ răng khác.
  • Để lấy chỉ ra, cũng dùng chuyển động lên xuống và nâng sợi chỉ lên và ra khỏi kẽ răng.

Sau khi biết chỉ nha khoa mua ở đâu rồi thì dùng nó ra sao?

Sử dụng chỉ nha khoa không đúng kỹ thuật có thể dẫn tới chảy máu chân răng, nhiễm trùng nướu vì đã mắc sai lầm không biết cách sử dụng.

Chỉ nha khoa mua ở đâu để đảm bảo chất lượng tốt theo tiêu chí nha khoa

Ngoài tìm chỉ nha khoa mua ở đâu việc dùng nó đúng cũng rất quan trọng

Sử dụng chỉ nha khoa quá tiết kiệm: Sử dụng một đoạn chỉ ngắn để dùng chung cho tất cả các kẽ răng sẽ không làm sạch các vụn bám trong kẽ răng và gây ra tình trạng hội miệng. Bạn nên sử dụng từ 30 đến 50cm chỉ để vệ sinh từng kẽ răng.

– Dùng quá mạnh tay: Việc quá mạnh tay sẽ làm tổn thương cho các mô nướu gây chảy máu, tổn thương đến chân răng. Trường hợp kẽ răng thưa  sử dụng chỉ nha khoa không đúng cách sẽ dễ  làm sợi chỉ cắt vào nướu làm chảy máu và gây tổn thương cho mô mềm.

– Không cho trẻ em sử dụng: Nhiều người suy nghĩ, chỉ nha khoa không thích hợp với đối tượng trẻ em. Nha sĩ khuyên chúng ta nên tập cho trẻ thói quen sử dụng chỉ nha khoa, như vậy lớn lên trẻ sẽ có được hàm răng chắc khỏe và đẹp.

Sử dụng chỉ tơ nha khoa đúng cách không những giúp làm sạch các vụn thức ăn mà còn giúp bạn có được hàm răng khỏe mạnh có khả năng chống lại sự tấn công của vi khuẩn.

Lỗi phổ biến khi dùng chỉ nha khoa mà mọi người hay mắc phải đó là hành động kéo đi kéo lại  sợi chỉ giữa các kẽ  răng thay  vì loại bỏ mảng bám thức ăn thừa thì mảng bám vào sâu trong kẽ răng. Khi lực chỉ quá đà có thể cắt vào nướu gây  nhiễm trùng, viêm nướu.

Chỉ nha khoa mua ở đâu? Rất dễ tìm thôi và chỉ nha khoa chỉ là một biện pháp vệ sinh răng bổ sung mà thôi. Vì vậy chúng ta cần phải chải răng hàng ngày với kem đánh răng chứa Fluor hoặc hydroxyapatite và fluor giúp bảo vệ men răng, ngừa sâu  răng. Ngoài ra bạn bên súc miệng diệt khuẩn và vệ sinh  lưỡi thường xuyên vì 70% diện tích vùng má, lưỡi là nơi trú ẩn của vi khuẩn. Bạn nên chăm sóc răng miệng đúng cách để có hàm răng khỏe mạnh và hơi thở thơm mát, tự tin suốt cả ngày.

Xem thêm:

Đánh lún răng là gì ?

Bệnh khô miệng và cách chữa trị

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN