Chỉnh nha cố định 1 hàm có hiệu quả thế nào

0
647

Nhiều trường hợp răng xấu chỉ xuất hiện ở hàm trên hoặc hàm dưới khiến bạn băn khoăn không biết chỉ chỉnh nha cố định 1 hàm có được không và hiệu quả thế nào. Nha khoa Kim sẽ giúp bạn câu trả lời.

Chỉnh nha cố định 1 hàm có hiệu quả thế nào
Chỉnh nha cố định 1 hàm có hiệu quả thế nào

Chỉnh nha cố định 1 hàm có hiệu quả thế nào

Chỉnh nha 1 hàm là việc chỉ áp dụng mắc cài niềng răng cho 1 hàm trên hoặc dưới. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng chỉnh nha cố định 1 hàm để tiết kiệm chi phí mà hiệu quả nhận được không khác gì với chỉnh nha 2 hàm.

Để chỉnh nha cố định đạt được hiệu quả tốt và thuận lợi hơn, tiết kiệm thời gian điều trị, bạn nên chọn mắc cài sứ tự buộc, cho khả năng tạo lực bền bỉ và ổn định hơn, không bị thay đổi theo thời gian, không gây ma sát làm ảnh hưởng đến các răng trên cung hàm. Đồng thời tránh được tình huống bung bật dây cung trong khi niềng chỉnh. Bạn sẽ yên tâm hơn khi dùng loại mắc cài này để chỉnh nha cố định.

Chỉnh nha cố định 1 hàm áp dụng cho trường hợp nào

Không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng chỉnh nha 1 hàm. Cần căn cứ vào tình trạng khớp cắn, tỷ lệ tương quan răng, hàm có cân đối hay không để quyết định. Do đó, hầu hết các trường hợp niềng răng đều phải chỉnh cả 2 hàm mới tạo ra hiệu quả thẩm mỹ tối đa.

Những trường hợp có thể áp dụng chỉnh nha cố định 1 hàm bao gồm:

– Hàm dưới hoặc hàm trên của bạn đạt khớp cắn chuẩn, răng mọc đếu đặn, đúng vị trí, thế răng chuẩn.

– Chỉ có răng hàm trên mọc chìa ra ngoài gây mất cân đối với hàm răng dưới mà nếu qua tính toán bác sỹ nhận thấy sau khi niềng chỉnh lại răng hàm trên thì kết quả chỉnh răng đó có thể đảm bảo hàm trên hài hòa với hàm dưới. Khi đó, chỉnh nha cố định 1 hàm hoàn toàn có thể được áp dụng mà hiệu quả không khác gì khi chỉnh nha 2 hàm.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN