Tại sao nên chọn chỉnh nha cố định mắc cài sứ?

0
459

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ là giải pháp chỉnh nha rất được ưa chuộng hiện nay bởi tính thẩm mỹ cao và mức độ phù hợp với hầu hết các trường hợp. Ngoài ra chỉnh nha mắc cài sứ còn có điểm gì nổi bật? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên chọn chỉnh nha cố định mắc cài sứ?

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao

Bắt nguồn từ sự lo lắng của hầu hết người phục hình khi niềng răng mắc cài kim loại sẽ khiến màu sắc của kim loại khác biệt hoàn toàn với màu răng nên sự hiện diện của màu răng này khiến hàm răng trở nên mất thẩm mỹ, đặc biệt là khi cười. Xuất phát từ vấn đề này,  các chuyên gia chỉnh nha đã nghĩ đến việc sáng chế ra một loại mắc cài có màu trùng với màu răng, hoặc ít nhất là trong suốt để khi nhìn từ ngoài vào không thể phát hiện ra. Và chỉnh nha cố định mắc cài sứ đã ra đời, giải quyết được tính thẩm mỹ cho người dùng ngay cả khi đeo khay niềng.

Bởi vậy, niềng răng sứ có thể giúp cho nhiều người trở nên tự tin hơn trong giao tiếp ngay cả trong khi niềng răng.

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ cho hiệu quả cao

Nếu trước kia, những chiếc mắc cài sứ dễ bị bung vỡ trong khi kéo răng thì niềng răng sứ hiện đại đã được cải tiến và cho độ bền chắc cao hơn nhiều lần. Mắc cài không chỉ bám chặt được trên răng, chịu được lực kéo ở nhiều cấp độ mà còn có thể chỉnh răng hiệu quả với lực kéo bền bỉ hơn.

Đặc biệt, khi sử dụng mắc cài sứ tự buộc, hiệu quả chỉnh nha sẽ đạt được hiệu quả cao nhất chỉ trong thời gian ngắn.

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ an toàn tuyệt đối

So với kim loại, chỉnh nha mắc cài sứ có sự thân thiện cao hơn với cơ thể. Sứ được dùng để chế tạo mắc cài là sứ thuần chất, không có lẫn những thành phần gây kích ứng khác. Chất liệu sứ cũng ít gờ cạnh hơn nên không gây ra những phản ứng có hại và gây vướng víu cho môi, nướu và má.

Mắc cài sứ tự buộc có cấu tạo nắp trượt tự đóng nên có khả năng cố định dây cung trong rãnh mắc cài đảm bảo, không để dây cung tạo nên lực ma sát lớn đối với răng. Nhờ thế, khi niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài sứ tự đóng, bạn sẽ không thấy đau ê răng như một số các loại mắc cài khác.

Hy vọng những thông tin hữu ích về phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ này sẽ cho bạn lựa chọn đúng đắn nhất khi quyết định thực hiện niềng răng chỉnh nha.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN