Chỉnh răng hô không cần niềng có tác dụng gì?

0
452

Chỉnh răng không cần niềng có hiệu quả không là câu hỏi được mọi người chú ý khi muốn trị hàm răng vẩu. Tuy như thế, không phải trường hợp răng nào cũng có thể áp dụng phương pháp này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin bổ ích về phương pháp chỉnh răng không cần niềng răng giúp bạn sở hữu lựa chọn tốt nhất.

1. khi nào nên sử dụng phương pháp chỉnh răng không cần phải niềng răng ?

Tùy vào nguyên do gây răng mà có những gợi ý chữa trị thích hợp, mang đến hiệu quả cao và tiết kiệm giá cả. Bạn nên tới nha khoa uy tín để có được các bác sỹ đi thăm khám và chỉ định phương hướng chữa hiệu quả tối ưu. một ít trường hợp có thể áp dụng cách thức chỉnh răng không cần niềng răng:

Chỉnh răng hô không cần niềng có  tác dụng gì?>>>>> niềng răng tháo lắp có hiệu quả không
– Trường hợp do răng nhưng răng rất nhẹ, không bị khấp khểnh, nhiều

– Trường hợp răng do cấu tạo xương hàm

Đối với các trường hợp do răng nặng, răng khấp khểnh không đều thì niềng răng là sự lựa chọn tốt nhất được nha sỹ khuyên dùng.

2. Các giải pháp chỉnh răng không niềng phổ biến hiện nay

chỉnh răng không cần niềng bằng việc mài răng

Với phương pháp chỉnh răng không cần niềng này, bác sỹ chỉ chỉ định cho các trường hợp răng rất nhẹ, không có những dấu hiệu sai khớp cắn khác.

Mài răng là giải pháp nhanh nhất trong tất cả những cách trị liệu răng vẩu. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ đi 1 phần men răng và chóp răng của những chiếc răng hô.
giải pháp này sẽ liên quan lên răng, vì thế chỉ mài được một phần nhất định, nếu mài răng sâu sẽ làm ảnh hưởng đến răng thật, gây đau hay là ê buốt cho người bệnh về sau. Thậm chí, khi răng mài cùi quá sâu hoặc là không đúng đắn quy cách có thể làm lộ ngà răng, gây các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

>>>> giá niềng 2 răng cửa

chỉnh răng không cần được niềng bằng bọc răng sứ

thực chất thì, bọc răng sứ là biện pháp để sửa chữa những khiếm khuyết răng xấu như răng gãy vỡ, sứt mẻ, điều trị sau bệnh lý, hay răng thưa, hở kẽ… nhưng đây với kỹ thuật nha khoa phát triển như hiện tại, thì bọc răng sứ cũng là 1 cách chỉnh răng không cần niềng hiệu quả. giải pháp này đặc biệt phù hợp với những người trưởng thành, lớn tuổi bởi do giải pháp chỉnh răng niềng răng đôi khi không mang tới kết quả tốt vì hàm răng đã phát triển hoàn thiện.

Chụp răng sứ được chế tạo có hình thể giống như răng cửa thật được tạo hình khéo léo sao cho khi lắp vào cùi răng cửa thật, nó sẽ tạo với răng toàn hàm tỷ lệ hài hòa, không hô, vẩu. nha sỹ sẽ mài nhỏ những chiếc răng hô, sau đó chụp những chiếc răng sứ có màu sắc và hình dáng giống như răng thật lên.
So với niềng răng, giải pháp này có tác dụng nhanh hơn nhiều (chỉ một2 lần đến phòng khám là người bệnh đã có ngay 1 hàm răng đẹp). Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được áp dụng với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng ngay sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.

Với trường hợp vẩu ở cấp độ nhỏ như răng cửa mà không nhất thiết phải sử dụng phương pháp niềng răng tốn kém thì bọc răng sứ được biết đến là giải pháp hoàn hảo nhất.

tuy như thế, cũng giống giải pháp mài cùi răng, bọc răng sứ cũng phải tác động lên thân răng, cho nên, chỉ hiệu quả với những răng hô, vẩu nhẹ, khôngtác dụng trong những trường hợp răng khấp khểnh, nhiều.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN