Chữa sâu răng bằng 4 bài thuốc dân gian đơn giản mà đạt hiệu quả cao!

0
460

Chữa sâu răng bằng các nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên đó là cách ông bà ta ngày xưa thường dùng để chữa sâu răng vì thời đó chưa có các máy móc thiết bị hiện đại như bây giờ nhưng mà tác dụng của nó rất tốt có thể chữa sâu răng triệt để. Trong cuộc sống đôi lúc những cơn đau răng làm bạn khó chịu ăn không ngon ngủ không yên, nếu bạn ngại đến các phòng khám nha khoa hoặc bệnh viện thì những bài thuốc chữa sâu răng dưới đây có lẽ rất hữu ích đối với bạn, thành phần nguyên liệu sẵn có dễ dàng tìm được. Phương pháp chữa trị đơn giản, không tốn nhiều chi phí nhưng lại mang hiệu quả cao. Với những bài thuốc dân gian dưới đây bạn có thể dễ dàng chữa sâu răng an toàn và hiệu quả mà không cần dùng đến thuốc.

I/ Chữa răng sâu và cách điều trị

Đầu tiên ta phải biết sâu rằng là căn bệnh khá phổ biến, chiếm tới 60% trong số các bệnh thường gặp về răng miệng. Tỷ lệ này ở nước ta là khá cao so với các nước trong khu vực.

Kết quả điều tra của bộ y tế về sức khỏe răng miệng trên cả nước cho thấy trên 80% dân số nước ta bị sâu răng và mắc các bệnh về răng, đặc biệt ở lứa tuổi từ 30-45 thì tỷ lệ mắc bệnh lên tới 88%.

Vi khuẩn gây sâu răng luôn tồn tại trong khoang miệng, chúng sẽ phát triển mạnh mẽ khi có điều kiện thích hợp từ nguồn thức ăn,  sản sinh và tiết ra chất hữu cơ gây ra các nhiều triệu chứng ảnh hưởng đến răng. Đó là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng hôi miệng.

Các chất plyore, enzyme hòa tan chất hữu có và phân hủy chất vô cơ trong kết cấu răng. Khi đó các vi khuẩn bám vào thành răng tạo thành các đốm đen mà ta soi gương nhìn thấy được, tấn công răng và gây sâu răng

II/ Cách chữa sâu răng hiệu quả từ các bài thuốc dân gian

Bạn có thể sử dụng 1 trong các bài thuốc dân gian sau để chữa bệnh sâu răng. Đây là những bài thuốc lành tính, hiệu quả cao, lại dễ áp dụng tại nhà, tiết kiệm về chi phí hợp lý nhất mà bạn nên sử dụng(Không áp dụng đối với những người bị dị ứng với các thành phần dưới đây)

1. Chữa răng sâu bằng hoa cúc vàng

hoa cúc vang

Nguyên liệu:  4 hoặc 5  cành cúc vàng.

Cách làm: Vặt các cánh hoa ra sau đó rửa sạch rồi đặt  cánh hoa vào chỗ răng sâu. Ngậm và nhai sẽ có công dụng diệt vi khuẩn cho răng khi chất tiết ra từ cánh hoa ngấm vào chỗ sâu. Cho số cánh hoa còn lại vào ngâm cùng rượu trắng. Qua 1 đêm là có thể dùng được, nhưng ngâm càng lâu càng tốt.

Liều dùng: Mỗi ngày ngậm khoảng 2-3 lần. Sau 10- 20 ngày sẽ thấy bệnh tiến triển tốt.

2. Chữa sâu răng bằng gừng

Gừng có tính diệt khuẩn, kháng viêm mạnh nên chữa sâu răng rất tốt

Gừng có tính diệt khuẩn, kháng viêm mạnh nên chữa sâu răng rất tốt

Nguyên liệu: 100g gừng ( dùng được cả vỏ)

Cách làm:  Vệ sinh rửa sạch gừng rồi giã nát đắp lên chỗ bị sâu răng.

Liều dùng: Ngày đắp 1 lần vào lúc tối trước khi đi ngủ là tốt nhất. Để qua đêm. Dùng khoảng 8 ngày sẽ khỏi.

3. Chữa sâu răng từ nhựa đu đủ

Nguyên liệu là :  Quả đu đủ( đu đủ còn non nhé )

Cách dùng: Dùng dao cắt nhẹ bên ngoài quả đu đủ sau đó dùng tăm bông thấm 1 ít nhựa  lấy  bôi trực tiếp vào chỗ sâu răng. Lưu ý không được nuốt.

Liều dùng: Có thể dùng hàng ngày đều được.

Nhựa đu đủ cũng rất tốt chữa sâu răng

4. Chữa sâu răng bằng cây xương cá

cây xương cá

Nguyên liệu: 1 đến 2 cành cây xương cá.

Cách dùng: Bẻ đôi cành để lấy nhựa rồi cũng lấy tăm bông thấm nhựa trực tiếp, bôi vào chỗ sâu răng.

Liều dùng: Dùng 1 ngày 1 lần, trong vòng 1-3 tuần có sự kết hợp vệ sinh răng miệng sạch sẽ là khỏi.

Tùy vào từng vùng miền và mùa, có những nguyên liệu sẵn có cách làm đơn giản nhất bạn có thể sử dụng để điều trị sâu răng hiệu quả, không còn bị cơn đau răng hành hạ nữa nhé!!

Bài viết tham khảo thêm : Quy trình nhổ răng sâu,nhổ răng cho trẻ em

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN