Chữa sâu răng có đau không giải đáp từ chuyên gia?

0
580

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Cháu bị sâu một chiếc răng hàm, vết sâu khá lớn nên thường gây đau nhức khó chịu, việc ăn nhai của cháu cũng bị ảnh hưởng. Cháu muốn đi chữa sâu răng nên muốn hỏi bác sĩ chữa sâu răng có đau không? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ! (Đình Thuận – Hà Tĩnh)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Đình Thuận đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc chữa sâu răng có đau không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau :

Chữa sâu răng có đau không giải đáp từ chuyên gia?1Chữa sâu răng có đau không ?

Sâu răng là bệnh lý nguy hiểm về răng miệng, nếu sâu răng không được điều trị sớm có thể gây viêm tủy răng và một số biến chứng nguy hiểm khác.

Xem thêm: nhổ răng khôn bao nhiêu tiền tại Nha khoa Kim

Chữa sâu răng có đau không?

Sâu răng làm cho răng bạn đau nhức trong thời gian dài và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe nói chung. Nên khi răng bị sâu cần được điều trị càng sớm càng tốt để bảo vệ răng. Chữa răng sâu có đau không?

Chữa răng sâu thực chất không hề gây đau đớn cho bệnh nhân nếu được thực hiện  đúng quy trình và kỹ thuật để đảm bảo nên bạn không cần quá lo lắng.

Trong trường hợp của bạn răng bạn đã bị sâu với mức độ khá lớn nên có thể điều trị bằng một trong hai cách là hàn trám răng hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn sâu răng.

Với phương pháp hàn trám bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch vết sâu răng tại hình và tiến hành hàn trám răng để ngăn ngừa vi khuẩn sâu răng phát triển và gây hại cho răng. Phương pháp hàn trám răng được thực hiện đơn giản nên đảm bảo không xâm lấn, không gây đau đớn.

Với phương pháp bọc răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch vết sâu. Để bọc mão răng sứ lên trên bác sĩ cần tiến hành mài răng thành cùi. Quá trình mài răng có thể gây đau đớn cho bệnh nhân nên để bệnh nhân thoải mái và giảm đau bác sĩ sẽ gây tê cho bệnh nhân trước khi thực hiện.

Xem thêm: nhổ răng khôn ở đâu tốt nhất hà nội hiện nay thưa ác sỹ?

Hiện tại vết sâu răng của bạn đã phát triển lớn nên để bảo tồn răng tốt nhất bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện để thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng, tránh để tình trạng sâu răng diễn biến nặng hơn.

Để điều trị sâu răng không đau và an toàn bạn nên thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sĩ có chuyên môn thăm khám và kiểm tra và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Những thông tin trên hy vọng rằng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc chữa răng sâu có đau không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://benhviennhakhoasaigon.org/chua-sau-rang-co-dau-khong-giai-dap-tu-chuyen-gia.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN