Chụp răng sứ thẩm mỹ – giải pháp phục hình răng nhanh chóng

0
586

Chụp răng sứ thẩm mỹ là giải pháp phục hình răng hoàn hảo nhất hiện nay giúp khắc phục các trường hợp răng xấu như thưa, sứt mẻ, nhiễm màu sắc, răng hô vẩu nhẹ… Chụp răng sứ an toàn răng có hình thể, màu và khả năng ăn nhai cắn xé hoàn toàn như răng thật.

Các trường hợp nên chụp răng sứ thẩm mỹ

Chụp răng sứ thẩm mỹ hay mão sứ được áp dụng trong những tình trạng răng mất, răng khuyết thiếu, răng bệnh lý hoặc không thẩm mỹ. Các trường hợp phổ rộng sử dụng chụp răng sứ có thể kể đến:

Chụp răng sứ thẩm mỹ - giải pháp phục hình răng nhanh chóng

Chụp răng sứ thẩm mỹ – giải pháp phục hình răng nhanh chóng

+ Răng bị vỡ mẻ lớn: Phục hình cho răng theo đúng nguyên gốc ban đầu, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn Thường thường.

+ Giúp phục hình răng bị bệnh lý như răng sâu, răng viêm tủy…

+ Răng bị mòn men: mão sứ bọc bên ngoài phần răng hư tổn sẽ giúp bảo vệ răng thật khỏi Các tác nhân có hại như lực nhai, kích thích nhiệt độ, axit…

+ Răng bị xỉn màu nặng do bẩm sinh hay nhiễm kháng sinh từ nhỏ mà không thể tiến hành tẩy trắng bình thường

Quy trình bọc răng sứ diễn ra thế nào

Những bước làm chụp răng tuy không quá phức tạp nhưng vẫn được triển khai bài bản, đảm bảo đúng quy trình nhằm tạo nên hiệu quả chụp răng bền, đẹp nhất cho bệnh nhân .

– Thăm khám và giải đáp thắc mắc

Khám tổng quát trường hợp răng, lợi và sức khỏe của khách hàng . dựa trên kết quả thăm khám, chuyên gia nha khoa sẽ đánh giá tình hình, trao đổi với người bệnh và lên chiến dịch chữa trị chi tiết và cụ thể.

– Sát khuẩn và sửa soạn răng hỏng

Thực hiện vệ sinh răng miệng đầy đủ để an toàn răng sứ được lắp vào một môi trường hoàn toàn sạch khuẩn.

– Gây tê và mài cùi răng

Sau khi gây tê, thân răng được mài nhỏ thành một cùi răng để làm trụ và lưu giữ được thân răng sứ bên trên. Với răng cửa, người bệnh sẽ được lắp răng tạm để bảo đảm thẩm mỹ trong khi chờ chế biến xong răng sứ tương thích .

– Lấy dấu răng

Bác sĩ tiến hành chọn lọc dấu răng bằng camera Omnicam để sưu tầm thông số màu sắc và kích cỡ răng và truyền tín hiệu về cho Laboratory phân tích màu sắc và loại sứ tương xứng.

– Lắp răng sứ

Khi chụp răng sứ được gắn vào cùi răng, bác sỹ sẽ kiểm tra độ kênh và chỉnh lại. Hoàn thành lắp chụp răng sứ, người bệnh được hẹn lịch tái khám để kiểm soát lại.

Các lưu ý sau khi chụp răng sứ thẩm mỹ

– Thực hiện chăm sóc răng miệng

Đảm bảo đánh răng ngày 2-3 lần như đối với răng thật và sử dùng chỉ bệnh viện để loại bỏ Các mảng bám thức ăn giắt kẽ, hoàn toàn có thể là căn nguyên gây nên bệnh lý sâu răng. Sử dùng bàn chải mềm chải nhẹ nhàng, xoay đều, tránh chải theo chiều ngang hoặc tác dụng nhiều đến nướu. Sau khi chải răng có thể sử dùng ngón tay mát xa phần nướu quanh răng để cho máu dưới chân răng lưu thông tốt hơn.

– Chế độ ăn uống lưu sau khi chụp răng sứ thẩm mỹ

Nên ăn nhai cắn xé đều cả hai hàm để tránh tạo áp lực lên răng sứ. Giảm ăn các đồ ăn cứng hoặc dai quá nhiều. Nếu mà bạn vận dụng lực không cân bằng trong thời gian dài hoàn toàn có thể khiến cho răng sứ nứt vỡ cho mặc dù đây là vật liệu có độ bền chắc khá cao.

Giảm thiểu Các thức ăn sậm màu sắc, thức ăn chất chứa nhiều đường, tránh hút thuốc lá Bởi nó hoàn toàn có thể tạo ra mảng bám quanh răng khiến răng sứ xỉn màu sắc.

Khi chụp răng  sứ thẩm mỹ bạn cũng nên chú ý tái khám thường xuyên 4-6 tháng/lần để nha sĩ kiểm tra tình trạng răng sứ, coi răng sứ có sát khít nướu hay không, nướu có hồng hào hay không, có phát sinh bất kỳ bệnh lý nào hay không để có sự điều trị kịp thời.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN