Tư vấn có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không từ bác sĩ chuyên khoa

0
1360
Tư vấn có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không từ bác sĩ chuyên khoa 1
Câu Hỏi:

Chào bác sỹ ! Con tôi mới 3 tuổi những đã bị sâu nhẹ và hay đau nhức khó chịu. Liệu có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không và cách nào an toàn nhất ? Cảm ơn bác sỹ ! (Hoàng Bích – Thái Nguyên).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Hoàng Bích đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tư vấn có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không từ bác sĩ chuyên khoa ” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không ?

Ba tuổi là đang thời kỳ răng sữa, việc hàn răng sẽ giúp hỗ trợ bé ăn nhai tốt hơn. Răng sữa bị sâu mà không điều trị thì sâu răng sẽ phát triển nhanh, lan rộng đến mô và men răng gây tổn thương. Nếu răng sâu của bé không được điều trị triệt để sớm sẽ dẫn tới rụng răng nhanh và khiến răng bị lệch lạc khi mọc răng vĩnh viễn sau này.

Tư vấn có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không từ bác sĩ chuyên khoa 1

Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi khi bị sâu răng không ?

Ngoài ra, răng sâu nặng dẫn đến rụng răng sớm không chỉ khiến răng vĩnh viễn sai lệch mà còn tạo khả năng cho việc phát âm sau này của trẻ bị ảnh hưởng và không nói được tròn tiếng. Cho nên câu trả lời cho thắc mắc có nên hàn răng cho bé 3 tuổi hay không đó là nên hàn trám răng sâu càng sớm càng tốt dù là nhiều hay ít tuổi.

Việc hàn răng sâu sẽ khắc phục hố rãnh trên mặt răng nhai sau khi được vệ sinh sạch và trám bít khiến mặt nhai bằng phẳng hơn, dễ làm sạch vết bám thức ăn bằng bàn chải đánh răng. Biện pháp có nên hàn răng cho bé 3 tuổi này giúp hạn chế sự bám dính của cặn thức ăn trên răng, giảm hoạt động phá hủy của vi khuẩn , chính vì vậy sẽ kiểm soát và phòng ngừa sớm bệnh sâu răng.

Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi khi chọn công nghệ cao

Trám bít hố rãnh là một trong những biện pháp phòng ngừa sâu răng hữu hiệu đơn giản ở trẻ em và được công nhận là phương pháp mang lại kết quả cao với giá thành vừa phải. Tuy nhiên để làm tăng tính hiệu quả của biện pháp hàn răng này thì sau khi trám bít răng phải cho trẻ tái khám định kỳ 6 tháng/ lần để theo dõi và trám lại nếu miếng trám bị bong.

Tư vấn có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không từ bác sĩ chuyên khoa 2

Kiểm tra có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không 

Công nghệ trám răng hiện đại sử dụng Laser tại Nha khoa KIM được các chuyên gia về răng khuyên sử dụng trong các trường hợp có nên hàn răng cho bé 3 tuổi một cách hiệu quả. Chất liệu hàn trám cao cấp có thành phần khoáng hóa gần giống với ngà răng sinh lý tự nhiên, được hòa chế bằng công nghệ nha khoa đạt chuẩn Quốc tế và dễ thao tác nhất hiện nay.

Nhiều bệnh nhân nhỏ tuổi đã được điều trị răng sâu khỏi triệt để và hàn trám thành công bằng công nghệ tiên tiến này, giúp các bé có thể duy trì chức năng ăn nhai đảm bảo cho đến khi thay răng vĩnh viễn.

Tư vấn có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không từ bác sĩ chuyên khoa 3

Tư vấn có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không từ bác sĩ chuyên khoa

Hàn răng sâu trẻ em chỉ là một kỹ thuật đơn giản, bác sĩ nha khoa KIM sẽ sử dụng chất liệu trám răng lành tính nhất cho bé và đảm bảo không gây đau ê buốt nên bạn có thể yên tâm trước câu hỏi có nên hàn răng cho bé 3 tuổi khi bị sâu răng hay không.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thêm bất kỳ các vẫn đề nào về răng miệng và thắc mắc liệu có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không, vui lòng liên hệ về Nha Khoa KIM theo Hotline 1900 6899, các bác sĩ KIM luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh, do đó đừng ngần ngại liên hệ khi bạn gặp vấn đề liên quan đến nha khoa.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN