Có nên làm răng implant phục hình khi bị mất răng không ?

0
1540
Có nên làm răng implant phục hình khi bị mất răng không 3
Câu Hỏi:

Chào bác sỹ ! Tôi bị mất 1 răng hàm dưới, nghe nói có thể bọc răng sứ hoặc làm răng implant để phục hình. Vậy tôi có nên làm răng implant không và giải pháp nào là tốt nhất vậy ?Cảm ơn bác sỹ ! (Thùy Linh – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Thùy Linh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên làm răng implant phục hình khi bị mất răng không ?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên làm răng implant phục hình răng bị mất không ?

Trồng răng implant là một kỹ thuật cao trong nha khoa. Vậy trường hợp nào thì có nên làm răng implant ? Những ai bị mất răng do sâu răng, bệnh nha chu hay yếu tố nội tại của răng miệng thì bác sĩ KIM khuyên bạn cách khắc phục tốt nhất là cấy ghép implant nhằm tránh hiện tượng tiêu xương hàm. Đây là phương pháp thường được áp dụng đối với cả những trường hợp bị mất một hay nhiều răng, đặc biệt là vị trí răng hàm giúp hỗ trợ ăn nhai tốt cũng như đảm bảo giá trị thẩm mỹ tối đa.

Có nên làm răng implant phục hình khi bị mất răng không 2

Có nên làm răng implant khi bị mất răng không ?

Theo các bác sĩ nha khoa, để quyết định có nên làm răng implant không, bạn nên đến trực tiếp tại các trung tâm Nha Khoa để được bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng cụ thể, vì tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý của mỗi người mà đưa ra những giải pháp điều trị sẽ khác nhau.

Nha Khoa KIM giúp bạn tìm hiểu những kiến thức cần biết để quyết có nên làm răng implant khi bị mất răng không.

Trường hợp nào thì có nên làm răng implant ?

– Răng bị thiếu mất do tác động ảnh hưởng từ ngoại lực, va đập bên ngoài …

– Răng bị mất khiến chức năng và cảm giác khi ăn nhai bị hạn chế

– Răng bị sâu nghiêm trọng, không thể tiến hành chữa tủy được, sau khi nhổ răng sâu nên làm răng implant ngay

– Xương hàm răng có nguy cơ bị tiêu hõm do mất răng lâu ngày, ảnh hưởng đến cả khuôn mặt.

– Những trường hợp muốn phục hình hoàn thiện răng mất từ 18 tuổi trở lên, không mắc các bệnh mãn tính.

Có nên làm răng implant phục hình khi bị mất răng không 1

Khi bị mất răng hoặc răng sâu nghiêm trọng có nên làm răng implant?

Nếu tình trạng răng miệng của bạn có một trong những yếu tố trên thì bạn có nên làm răng implant ngay để khắc phục sớm nhất.

Đối với các trường hợp bị mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm thì có nên hàn răng implant không cần phải băn khoăn nhiều vì cấy ghép răng implant sẽ là giải pháp tối ưu nhất khi làm cầu răng giả không thể thực hiện được hoặc hàm răng giả tháo lắp có độ bền không cao.

Ưu điểm của những ca trồng răng implant đã được chứng minh thực tế thông qua hàng nghìn ca thực hiện, đạt tiêu chuẩn kiểm định chặt chẽ của Liên đoàn nha khoa Thế giới về độ an toàn, độ bền chắc rất cao. Vì thế, bạn không nên băn khoăn có nên làm răng implant hay không mà nên quyết định sớm.

Những ai không nên làm răng implant ?

– Trẻ em đang lớn: Những trường hợp dưới 17 tuổi chưa có xương hàm phát triển đầy đủ nên các bác sĩ khuyến cáo không nên trồng răng implant trong giai đoạn này.

– Phụ nữ mang thai: Trường hợp phụ nữ đang mang thai hoặc đang trong thời kỳ kinh nguyệt đều không nên trồng răng implant sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Người có bệnh mãn tính: Bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến máu, cường cận giáp, bị suy gan, bệnh về thận, bệnh nhân tâm thần không nên cấy ghép răng implant

– Xương hàm không đủ tiêu chuẩn: Đây là yếu tố khá quan trọng quyết định có nên trồng răng implant không mà bạn cần lưu ý.

– Người nghiện thuốc lá nặng: Từ thực tế cho thấy những người nghiện thuốc lá có tỷ lệ phẫu thuật implant nha khoa thất bại cao hơn tới 10% so với người không hút thuốc.

Có nên làm răng implant phục hình khi bị mất răng không 3

Có nên hàn răng implant khi mới bị mất răng 

Tại Nha Khoa KIM, để tư vấn chính xác cho khách hàng có nên làm răng implant để phục hình răng mất không, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và chụp phim bằng máy Xquang ConeBeam CT 3D. Kết quả phim chụp giúp bs chẩn đoán nguyên nhân và mức độ răng cần phục hình, có nên trồng răng implant không và tiến hành với những thao tác chi tiết như thế nào.

Để tránh những tình trạng không mong muốn có thể xảy ra cũng như tăng thêm chi phí phát sinh thêm, bạn có nên làm răng implant càng sớm càng tốt sau khi mất răng để đảm bảo được độ khỏe mạnh của răng miệng, xương hàm và đặc biệt là để giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ của bạn.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về trường hợp có nên làm răng implant cũng như các thắc mắc liên quan đến cấy ghép răng implant, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa KIM theo số điện thoại 1900 6899 để được các bác sĩ hỗ trợ cụ thể một cách kỹ lưỡng nhất. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN