Có nên lấy cao răng không, lấy cao răng có tác hại xấu nào không?

0
529
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em bị cao răng khá nhiều nhưng cứ chần chừ chưa đi lấy vì không biết là có nên lấy cao răng không. Em cứ lo là lấy cao răng xong lại bị ảnh hưởng. Nghe nói là bị đau hay chảy máu gì đó, mà còn bị ê buốt răng nữa. Không biết thực hư là như thế nào, mong bác sỹ tư vấn giúp ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Lê Kim Anh – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Kim Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên lấy cao răng không, lấy cao răng có tác hại xấu nào không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cao răng là mảng bám cứng gây ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ cho hàm răng. Nhưng hơn thế, ảnh hưởng xấu của cao răng đến sức khỏe răng miệng còn nhiều hơn mức bạn có thể nghĩ tới. Việc ngày càng có nhiều người đi lấy cao răng chính là từ những vẫn đề này.

Có nên lấy cao răng không, lấy cao răng có tác hại xấu nào không? 1Cao răng là nơi chứa nhiều vi khuẩn có hại cho răng

Xem thêm: Địa chỉ lấy cao răng tại hà nội uy tín và yên tâm nhất

Có nên lấy cao răng không, lấy cao răng có tác hại xấu nào không?

Lấy cao răng không chỉ là lời khuyên của các nha sỹ dành cho bệnh nhân mà còn là biện pháp chăm sóc răng miệng thường thức và nên được xem là cách chăm sóc răng miệng áp dụng phổ biến.

Cũng ngày càng có nhiều người đã ý thức được hơn tầm quan trọng của việc lấy cao răng vì đó là cách tốt nhất loại bỏ đi một tổ chức vốn chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn các vấn đề bệnh lý và ảnh hưởng xấu cho sức khỏe răng miệng.

Chỉ riêng xét trên tình thần này cũng đủ động lực để bạn đi lấy cao răng mà không cần băn khoăn có nên lấy cao răng không.

Có nên lấy cao răng không, lấy cao răng có tác hại xấu nào không? 2Nếu lấy cao răng trong điều kiện đang bị viêm nướu thì chảy máu là khó tránh được

Có thể khẳng định rằng việc lấy cao răng là vô cùng cần thiết để tạo ra hiệu quả bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất. Tuy nhiên, do trong thực tế vẫn xảy ra một số vấn đề khi tẩy cao răng nên khiến nhiều người có cùng băn khoăn lo lắng giống như bạn.

Xem thêm: Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành?

Một số tình huống khiến người ta lo ngại khi lấy cao răng như: Bị chảy máu,  ê buốt răng, tổn thương men răng và nướu,… Tuy nhiên, bạn nên có những nhìn nhận và đánh giá đúng về các tình huống này nếu có xảy ra. Bởi vì những người đang bị viêm nướu hoặc bị mòn men răng từ trước, có cao răng sâu dưới nướu,… thì việc lấy cao răng gặp phải những tình huống trên đây là hoàn toàn bình thường, không thể tránh khỏi dù thực hiện lấy cao răng bằng cách hiện đại nhất.

Có nên lấy cao răng không, lấy cao răng có tác hại xấu nào không? 3Nếu lấy cao răng bằng công nghệ siêu âm hiện đại, quá trình thực hiện sẽ an toàn tuyệt đối

Trừ khi răng – nướu của bạn hoàn toàn khỏe mạnh mà lấy cao răng vẫn gặp phải những vấn đề kể trên mới đáng lo ngại. Khi đó, cách tốt nhất để phòng ngừa các vấn đề rắc rối do lấy cao răng đó là áp dụng phương pháp lấy cao răng siêu âm hiện đại. Đây là cách giúp bạn lấy cao răng an toàn và không ảnh hưởng xấu đến nướu răng cũng như men răng.

Chi tiết hơn về phương pháp lấy cao răng siêu âm, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ