Có nên lấy cao răng không, tại sao phải lấy cao răng?

0
432
Hundreds of microbial biofilm colonize the human mouth, causing tooth decay and gum disease.
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em thấy bây giờ nhiều người đi lấy cao răng mà cũng không ít người nói lấy cao răng xong răng yếu. Vậy thực sự là có nên lấy cao răng không vậy ạ, tại sao lại phải lấy, nếu không lấy cao răng thì có sao không? Cảm ơn bác sỹ! (Trần Thúy Quỳnh – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Thúy Quỳnh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên lấy cao răng không, tại sao phải lấy cao răng?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đúng như bạn nói, ngày nay nhiều người đã ý thức hơn về việc lấy cao răng định kỳ. Không phải ngẫu nhiên mà lấy cao răng ngày càng được sử dụng nhiều như vậy. Theo các bác sỹ nha khoa, lấy cao răng là cách tốt nhất chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng, giúp phòng ngừa các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Có nên lấy cao răng không, tại sao phải lấy cao răng? 1Cao răng là nơi tập trung của ổ vi khuẩn có hại cho răng miệng

Có nên lấy cao răng không, tại sao phải lấy cao răng?

Lấy cao răng là kỹ thuật tẩy sạch các mảng bám cứng cao răng ra khỏi bề mặt răng. Kỹ thuật này chỉ đem lại mục đích đơn giản như vậy. Nhưng tác dụng của việc lấy cao răng lại vô cùng lớn bởi vì lấy cao răng chính là loại bỏ khỏi răng tổ chức chứa đầy vi khuẩn có hại cho răng. Cụ thể những tác hại của cao răng sau đây sẽ giúp bạn biết thực sự có nên lấy cao răng không, tại sao phải lấy cao răng.

Sự hiện diện của cao răng sẽ khiến cho răng găp phải nhiều vấn đề về bệnh lý và gây mùi hôi cho răng miệng. Do vi khuẩn trong cao răng chính là thủ phạm phân hủy các chất hữu cơ trong các cặn thực phẩm bám đọng lại sau ăn, làm phát tiết mùi hôi và sinh ra các acid bào mòn men răng, tạo ra trên mặt răng các lỗ nhỏ trên răng chính là các lỗ sâu.

Ngoài ra, khi cao răng tích tụ lâu ngày không được làm sạch sẽ ăn sâu xuống dưới nướu, làm tách nướu và tạo thành các túi nha chu chứa đầy vi khuẩn, gây viêm nướu nặng khó điều trị. Bệnh này sẽ gây ra hàng loạt các triệu chứng như hôi miệng, teo nướu, chảy mủ, chảu máu chân răng, tiêu xương ổ răng dẫn đến dài chân răng, răng yếu,…

Có nên lấy cao răng không, tại sao phải lấy cao răng? 2Cao răng chính là nguyên nhân gây ra các bệnh lý cho răng, phổ biến nhất là sâu răng

Tựu chung lại, cao răng chính là nguồn cơn của hầu như tất cả các bệnh lý răng miệng từ nhẹ biến chứng sang nặng. Cao răng càng nhiều, mức độ gây bệnh càng nặng và khó điều trị triệt để.

Đó chính là lý do giải thích tại sao nên lấy cao răng và là câu trả lời cho băn khoăn có nên lấy cao răng không.

Trong hầu hết các lộ trình điều trị bệnh lý hoặc phục hình, chỉnh nha đều phải trải qua thao tác tối thiểu đầu tiên đó chính là làm sạch cao răng và mảng bám để loại bỏ vi khuẩn, đưa khoang miệng trở về trạng thái vô khuẩn cao nhất.

Có nên lấy cao răng không, tại sao phải lấy cao răng? 3Biện pháp lấy cao răng siêu âm là phương pháp loại bỏ cao răng an toàn nhất cho bạn

Bởi vậy, bạn nên lấy cao răng định kỳ, đó là việc nên làm, chỉ cần bạn thực hiện tại nha khoa uy tín bằng phương pháp siêu âm cao răng. Khi đó, vấn đề chảy máu đau ê sẽ được loại bỏ. Chỉ khi bạn đang bị viêm nướu sẵn thì cảm giác ê răng nhẹ và chảy máu trong khi lấy cao răng là khó tránh khỏi. Nhưng dụng cụ hút trong khi thực hiện sẽ hút sạch nên khi kết thúc lấy cao răng, bạn sẽ không còn thấy máu chảy nên có thể yên tâm nhé.

Vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để được các bác sỹ tư vấn giúp bạn những vấn đề liên quan.

Xem thêm: Chi phí lấy cao răng mỗi lần hết bao nhiêu tiền?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN