Có nên nhổ răng số 8 bị sâu không thưa bác sĩ?

0
546

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ!  Răng số 8 (răng khôn) của em thẳng và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng. Nhưng dạo gần đây em phát hiện răng bị sâu và thường gây đau đớn,  bạn em khuyên nên đi nhổ răng nhưng em thắc mắc không biết có nên nhổ răng số 8 bị sâu không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Minh Tự – Bắc Ninh)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Minh Tự đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc có nên nhổ răng số 8 bị sâu không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Có nên nhổ răng số 8 bị sâu không thưa bác sĩ?1Có nên nhổ răng số 8 bị sâu không 

Có nên nhổ răng số 8 bị sâu không?

Thắc mắc của bạn có nên nhổ răng số 8 bị sâu cũng là thắc mắc chung của nhiều bệnh nhân khi gặp vấn đề rắc rối về răng số 8.

Vì là răng mọc trong cùng nên việc vệ sinh răng miệng khó khăn, bàn chải khó có thể chải đến nên việc răng số 8 bị sâu là khó tránh khỏi. Vi khuẩn trên răng tích tụ và tinh bột và đường bám trên răng tạo thành axit làm mòn men răng, ngà răng và tạo thành cách chữa lỗ sâu.

Răng số 8 bị sâu nếu được khắc phục kịp thời có thể gây áp xe xương cổ răng và biến chứng sang các răng kế cận cụ thể là răng số 7 ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai của hàm răng.

Xem thêm: cách chữa răng sâu đơn giản an toàn mà hiệu quả cao?

Từ khi mọc răng số 8 đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe răng miệng nên trường hợp răng số 8 bị sâu nên nhổ bỏ để tránh các biến chứng nguy hiểm khác.

 Việc nhổ răng số 8 cũng không quá phức tạp vì hiện nay nhổ răng đã và đang áp dụng phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm. Các bước sóng này có khả năng cắt đứt dây chằng giúp loại bỏ răng ra khỏi hàm nhanh chóng.

 Nhổ răng bằng máy siêu âm được thực hiện nhanh chóng, không gây đau đớn, không chảy máu và ảnh hưởng đến các mô kế cận và thời gian liên thương cũng nhanh hơn.

Với các trường hợp nhổ răng hàm ở bị trí khác bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên trồng răng để phục hồi chức năng ăn nhai. Tuy nhiên răng hàm số 8 tuy là răng hàm những không đóng vai trò ăn nhai nên sau khi nhổ răng không cần phục hình răng .

Nhổ răng số 8 cần được thực hiện địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ giỏi trực tiếp điều trị để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho bệnh nhân khi thực hiện.

Hy vọng với những thông tin trên mong rằng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên nhổ răng số 8 bị sâu. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi được giải đáp từ chuyên gia.

Nguồn: http://benhviennhakhoasaigon.org/co-nen-nho-rang-8-bi-sau-khong-thua-bac-si.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN