Có nên nhổ răng số 8 không, có nguy hiểm không?

0
462

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Tôi có một chiếc răng khôn mọc lệch ,từ khi mọc răng thường gây đau đớn. Bạn em khuyên nên nhổ răng vì răng khôn có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm nhưng em không biết có nên nhổ răng số 8 không, có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ! (Thúy Vân – Thái Bình)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thúy Vân đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc có nên nhổ răng số 8 không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Có nên nhổ răng số 8 không, có nguy hiểm không?1Có nên nhổ răng số 8 không, có nguy hiểm không?

Có nên nhổ răng số 8 không, có nguy hiểm không?

Răng số 8 khi mọc thường kèm theo các triệu chứng như sưng nướu răng, đau buốt, sốt nên có nên nhổ răng số 8 không khiến nhiều người thắc mắc.

Răng số 8 là răng mọc trong cùng của hàm, vì không có đủ khoảng trống để mọc răng nên răng thường có xu hướng mọc lệch, mọc ngược hoặc mọc ngầm. Từ khi mọc răng số 8 đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho hàm răng.

Trường hợp răng mọc lệch thức ăn thường có xu hướng mắc lại kẽ răng gây đau đớn,  đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển thành sâu răng gây hại cho răng. Tình trạng này lâu ngày không được kiểm soát có thể ảnh hưởng đến răng số 7 và gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Theo các chuyên gia nha khoa những trường hợp răng số 8 mọc lệch và thường xuyên gây đau đớn nên nhổ bỏ để sẽ tốt hơn cho sức khỏe răng miệng. Trong trường hợp của bạn để tránh việc răng số 8 gây đau đớn và có thể gây nên một số bệnh lý về răng miệng bạn nên nhổ bỏ sớm sẽ tốt hơn.

Tuy nhiên việc nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không khiến không ít người thắc mắc, nhưng bạn không quá lo lắng về vấn đề này. Hiện nay phương pháp nhổ răng bằng máy Piezotome giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng nhổ răng bị đau và nguy hiểm.

Có nên nhổ răng số 8 không, có nguy hiểm không?2Nên nhổ răng số 8 để tránh các biến chứng nguy hiểm

Máy Piezotome sử dụng bước sóng giúp cắt đứt các dây chằng sau đó dùng kim chuyên dụng để loại bỏ răng ra khỏi hàm toàn bộ những thao tác này không gây tổn thương đến nướu cũng như không ảnh hưởng đến dây thần kinh nên tuyệt đối an toàn với bệnh nhân khi thực hiện.

Trước khi nhổ răng bạn sẽ được gây tê để giảm cảm giác đau đớn. Kết thúc quy trình nhổ răng số 8 bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để giảm đau và kháng sinh giúp vết thương nhanh lành.

Quá trình nhổ răng được thực hiện trong phòng mổ vô trùng nên hoàn toàn không gây các biến chứng cho bệnh nhân khi thực hiện.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên nhổ răng số 8 không? Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm: nhổ răng số 8 có đau không có chảy nhiều máu không?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN