Có nên nhổ răng số 8 không, không nhổ thì có ảnh hưởng gì không?

0
442
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Cho em hỏi là có nên nhổ răng số 8 không ạ? Nếu không nhổ thì có sao không bác sỹ? Em thấy bạn em đi nhổ răng khôn không biết tại sao mà em thấy bạn em đau đớn lắm ạ, thành ra em thấy sợ không dám nhổ. Bác sỹ cảm ơn cho bạn với ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Trần Thúy Hằng – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Thúy Hằng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên nhổ răng số 8 không, không nhổ thì có ảnh hưởng gì không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng số 8 là chiếc răng được cho là có nhiều nguy cơ và có ảnh hưởng xấu cho sức khỏe răng miệng. Nhưng ngược lại việc răng mọc không ngẫu nhiên cũng lại khiến cho nhiều người trở nên băn khoăn có nên nhổ hay không nên nhổ răng khôn.

Có nên nhổ răng số 8 không, không nhổ thì có ảnh hưởng gì không? 1Răng khôn được chỉ định nhổ trong nhiều trường hợp, tại sao như vậy?

Có nên nhổ răng số 8 không, không nhổ thì có ảnh hưởng gì không?

Chiếc răng nào mọc trên cung hàm cũng có vai trò riêng của nó, nếu không thực hiện chức năng ăn nhai thì cũng đảm bảo sự thẩm mỹ hoặc tính ổn định chung cho cả hàm răng. Đó là lý do tại sao mà răng có ý nghĩa với chúng ta và cần duy trì bảo tồn tối đa trong mọi trường hợp.

Xem thêm: Những thông tin chi tiết về nhổ răng khôn bị sưng mặt ?

Tuy nhiên, răng khôn lại là một trường hợp ngoại lệ, bởi vì răng này mọc nhưng không có giá trị gì cho ăn nhai, càn không tạo nên ý nghĩa thẩm mỹ. Đặc biệt, răng số 8 không những không duy trì sự ổn định của cung răng mà ngược lại còn ảnh hưởng đến trật tự và sức khỏe của chính chiếc răng bên cạnh và đến vùng xương – nướu ở góc hàm.

Có nên nhổ răng số 8 không, không nhổ thì có ảnh hưởng gì không? 2Răng số 8 thường có thế mọc sai lệch nguy hiểm nên được chỉ định nhổ

Trong rất nhiều trường hợp, khi răng số 8 mọc sai lệch (mọc ngầm, đâm ngang, lợi trùm,…) có nguy cơ xấu đến răng thật và vùng xương nướu tại chỗ. Một số biến chứng răng khôn có thể kể đến như gây viêm nướu, làm hỏng chân răng số 7, ảnh hưởng đến xương hàm, nếu bị bệnh lý sâu răng hay viêm tủy thì bệnh nhân có răng khôn sẽ đứng trước những nguy cơ nguy hiểm hơn.

Đó là lý do giải thích tại sao những chiếc răng khôn lại được chỉ định nhổ bỏ ở nhiều người như vậy. Bởi đó là cách tốt nhất có thể làm để phòng ngừa hết những nguy cơ mà răng khôn có thể gây ra.

Có nên nhổ răng số 8 không, không nhổ thì có ảnh hưởng gì không? 3

Nếu nhổ răng khôn, nên thực hiện tại nha khoa uy tín

Cho nên vấn đề có nên nhổ răng số 8 không phụ thuộc chính vào chiếc răng khôn của bạn. Trong trường hợp răng 8 mọc thẳng hàng, ngay ngắn thì có thể duy trì vì răng không có nguy cơ ảnh hưởng xấu. Nhưng nếu răng 8 mọc có những lệch lạc nhất định thì nên nhổ bỏ. Việc nhổ bỏ răng lúc này là vô cùng cần thiết và có ý nghĩa với sức khỏe răng miệng về lâu dài nên bạn không cần phải băn khoăn quá nhiều. Điều nên biết lúc này là bạn cần tìm được địa chỉ nhổ răng 8 an toàn và đảm bảo nhất, để yên tâm có được ca nhổ răng thuận lợi. Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm: Chi tiết các bước trong quy trình nhổ răng khôn tiêu chuẩn Y khoa

Tin tức liên quan

CHIA SẺ