Đánh răng nhiều có tốt không? Thực tế hậu quả mà bạn không ngờ tới

0
538
Đánh răng nhiều có tốt không? Thực tế hậu quả mà bạn không ngờ tới

Bạn sợ bị sâu răng, bạn sợ bị hôi miệng? Và giải pháp của nhiều người là đánh răng nhiều lần trong ngày. Nhưng đánh răng nhiều có tốt không?

Đánh răng nhiều có tốt không?

Đánh răng nhiều có tốt không? Nhiều người đương nhiên sẽ tốt. Đây là một thói quen tốt và có lợi cho sức khỏe răng lợi thế nhưng không phải cứ chải răng nhiều lần trong ngày thì sẽ có hàm răng sạch sẽ và khuôn miệng không vi khuẩn nhé.

Trái lại bạn đã và đang làm tổn thương chính răng lợi của mình đấy. Việc chải quá nhiều lần sẽ gây ra bệnh mòn răng rồi làm tổn thương đến bộ phận xung quanh và cấu trúc răng.

Theo thống kê gần đây tại nha khoa Kim Sài Gòn cho thấy, phần lớn bệnh nhân tới phòng khám và điều trị các bệnh liên quan tới răng miệng như: mòn chân răng, răng bị xước, bị ê buốt… Nguyên nhân cũng chỉ do họ chải răng quá nhiều lần trong ngày mặc dù đã vệ sinh rất sạch sẽ.

Đánh răng nhiều có tốt không? 1

Giải thích câu hỏi đánh răng nhiều có tốt không?

Đánh răng nhiều lần trong ngày có tốt không? Thực tế là không, mà trái lại đó là nguyên nhân gây tổn thương chân răng nặng nề. Nó có thể tạo ra các vết thương hở khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây viêm loét khoang miệng và nguy hiểm nhất là viêm chân răng.

Hiện nay, kem đánh răng có một số thành phần không rõ ràng nguồn gốc, hàng giả hàng nhái thường chứa hóa chất có tên là Lauryl  Sulfate. Theo nghiên cứu nếu như tiếp xúc với chất này lâu cơ thể sẽ xuất hiện các vấn đề về tiêu hóa, nhiễm độc gan. Đối với răng miệng thì sẽ làm mòn men răng gây tổn thương nướu.

Đánh răng nhiều có tốt không? 2

Đánh răng nhiều có tốt không, có mang lại hiệu quả không?

Ngoài ra, trong rất nhiều các sản phẩm kem đánh răng có công dụng làm trắng, người ta còn tìm thấy tricosan (một loại hóa chất diệt khuẩn và tẩy trắng). Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, chất này rất rất nguy hiểm khi đưa vào cơ thể. Chúng có khả năng gây ra ung thư, đe dọa tới sức khỏe của bạn nghiêm trọng.

2. Lời khuyên khi đã biết tác hại việc đánh răng nhiều.

Để tránh tình trạng trên thì nên đánh răng mấy lần trong ngày là đủ? Lời khuyên hữu ích từ các bác sĩ nha khoa mà ta cần lưu ý là:

– Chọn bàn chải có kích thước phù hợp với bạn và đổi khi lông bàn chải bị xòe ra.

– Không đánh mạnh và không để bàn chải cọ sát vào nướu quá nhiều.

– Sử dụng các chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng.

– Tốt nhất chỉ nên đánh răng 2 lần vào buổi sáng và tối, mỗi lần đánh trong khoảng thời gian 2 phút.

– Sau các bữa ăn để giữ gìn vệ sinh ta có thể dùng nước muối, dung dịch xúc miệng để diệt khuẩn.

– Còn khi lựa chọn kem đánh răng nên đọc kỹ thành phần để tránh những loại có chứa hóa chất như tricosan và lauryl sulfate.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN