Đánh răng xong có nên súc miệng việc Lười hay Chăm thì tốt hơn?

0
2293
Đánh răng xong có nên súc miệng.

Nhiều người có thói quen đánh răng xong là sẽ súc miệng nhiều để loại bỏ bọt kem đánh răng và cần thận hơn còn sử dụng cả nước súc miệng sát khuẩn nữa. Vậy đánh răng xong có nên súc miệng cẩn thận như vậy không?

Đánh răng xong có nên súc miệng? Cầu trả lời của đại đa số: Đương nhiên rồi, điều đó rất tốt mà. Trong kem đánh răng có chất Flo, đây  là thành phần chính giúp bảo vệ răng. Trong lúc đánh răng Flo không được tiếp xúc lâu với mặt răng cho nên việc súc miệng ngay lúc đó sẽ làm bay đi Flo.

Đánh răng xong có nên súc miệng

Đánh răng xong có nên súc miệng?

Lí do vì sao đánh răng xong có nên súc miệng?

Do thói quen từ nhỏ nên chúng ta thường sẽ cảm thấy không quen hoặc khó chịu khi đánh răng mà không dùng nước súc miệng vì bạn có cảm giác the mát trong miệng nhưng cảm giác đó lâu ngày sẽ nhanh chóng trôi qua. Tiến sĩ nha khoa ở trung tâm hơi thở thơm mát của Luân Đôn đã giải đáp cho bạn câu hỏi đánh răng xong có nên súc miệng rồi đấy. Bạn hãy làm thử xem.
Lời khuyên này nghe thật không ổn nhưng theo kinh nghiệm của TS. Nha sĩ Phil Stemmer, TT Hơi thở thơm mát (London, Anh) thì cảm giác lạ lạ lúc đầu này sẽ nhanh chóng qua đi và bạn sẽ thấy rõ hiệu quả của nó.

Việc không súc miệng sau khi đánh răng đòi hỏi sự kiên trì và ý chí khá lớn chứ không hề dễ dàng chỉ nói là xong. Nhưng để  răng bạn được bảo về bởi Florua trong kem đánh răng thì bạn  hãy cố gắng chịu khó làm theo lời khuyên này. Tránh làm giảm tác dụng bảo vệ răng của kem đánh răng. Cả khi việc đơn giản là đánh răng xong có nên uống nước cũng gây nhiều tranh luận mặt lợi hay hại của nó.

Bạn hãy  cố gắng tránh uống các loại chất lỏng trong vòng ít nhất 30 phút sau khi chải răng.

Đồng thời, cố gắng không cần làm ướt bàn chải bằng nước bởi vì nó có thể làm giảm tác dụng của kem đánh răng. Trong miệng vốn dĩ đã chứa nhiều chất lỏng rồi vì thế việc làm ướt kem đánh răng được coi là thừa thãi.

Đánh răng xong có nên súc miệng.

Đánh răng xong có nên súc miệng bằng nước muối không?

Và nhờ là đừng vội đánh răng ngay sau khi ăn. Hãy cố gắng đợi ít nhất nửa tiếng  bởi vì trong thức ăn có chứa đường  và axit sẽ  làm yếu lớp men bảo vệ răng. Việc chải răng vội vã sau khi ăn nhanh chóng bào mòn lớp men răng trước khi nó thực sự khỏe lại.

 “Thói quen tốt nhất là nên đánh răng trước bữa ăn và rồi xúc miệng bằng nước xúc miệng không cồn sau khi ăn nửa tiếng”, TS Stemmer khuyên.

Trên đây là một số ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu về vấn đề đánh răng xong có nên súc miệng hay không. Nếu bạn có băn khoăn không biết chế độ chăm sóc răng miệng hoặc vấn đề răng miệng khác xin hãy liên hệ với Bác sĩ nha khoa để được tư vấn tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN