Danh sách đầy đủ các cách chữa răng vổ hiệu quả

0
384

Vổ răng theo kiểu nào và ở mức độ nào cũng có thể chữa trị được triệt để. Bí quyết nằm ở việc có chọn đúng cách chữa răng vổ phù hợp để cho hiệu quả tốt và có lợi nhất cho bệnh nhân hay không.

1. Cách chữa răng vổ mức độ nhẹ do răng gây ra

Khi chỉ bị vẩu nhẹ và kiểu vẩu do răng gây ra thì có khá nhiều cách chữa răng vổ để lựa chọn, quan trọng là bạn mong muốn được chữa như thế nào. Cụ thể:

– Mài răng: Đây là kỹ thuật loại bỏ bớt một lượng nhỏ men răng tại vị trí răng kênh lệch gây vổ. Cách này tuy phải mài men nhưng vì vổ nhẹ nên lượng men mài không đáng kể, sau mài bác sỹ sẽ phủ khoáng để cách ly men không để men chịu các tác động xấu bên ngoài.

Danh sách đầy đủ các cách chữa răng vổ hiệu quả 1Vổ nhẹ chỉ cần áp dụng các biện pháp cho hiệu quả nhanh

Xem thêm: chỉnh răng hô nhanh nhất

– Bọc răng sứ: Cách này cần thực hiện tạo hình lại toàn bộ chiếc răng gây vổ. Cho nên đòi hỏi phải mài răng với lượng lớn nên chỉ khi vẩu rất nhẹ và do 1 – 2 răng gây ra mới nên áp dụng hoặc khi răng mắc cùng lúc 2 khiếm khuyết là vổ và có hình thể xấu cũng có thể tận dụng cách làm răng sứ để đạt 2 hiệu quả cùng lúc.

2. Cách chữa răng vổ mức độ nhẹ do xương gây ra

Khi vổ nhẹ nhưng nguyên nhân gây ra không phải từ răng mà là từ xương hàm và nướu răng thì không thể chữa vổ như trường hợp ở trên được.

Lúc này cách khắc phục hiệu quả là cần lật vạt nướu tại vị trí răng hô và mài bớt một phần xương ổ răng bị dày để hạ thấp độ nhô của xương. Sau đó khâu thẩm mỹ vạt nướu lại như cũ, khiếm khuyết vổ sẽ được khắc phục hoàn toàn.

3. Cách chữa răng vổ mức độ nặng do răng gây ra

Khi bị vổ nặng mà nguyên nhân do răng, thì mài răng và bọc răng sứ không hiệu quả và không được khuyết khích áp dụng vì sẽ phải mài nhiều răng khỏe mạnh cùng lúc. Cho nên vì mục tiêu bảo tồn răng thật tối đa, các bác sỹ thường yêu cầu bệnh nhân niềng răng là tốt nhất.

Danh sách đầy đủ các cách chữa răng vổ hiệu quả 2Vổ nặng do răng sẽ cần phải niềng răng mới hiệu quả

Xem thêm: phẫu thuật chỉnh hàm móm bao nhiêu tiền

Niềng răng là biện pháp chỉnh răng bằng lực kéo nên có thể làm thay đổi vị trí, thế mọc và phương chiều mọc của răng, giúp chỉnh những chiếc răng bị vẩu trở về vị trí thẩm mỹ hơn, hết vổ hoàn toàn.

Cách chữa răng vổ này đem đến cho bạn hiệu quả thẩm mỹ trọn đời, không lo bị vổ trở lại chỉ sau một lộ trình niềng duy nhất. Ngoài niềng răng, vổ răng nặng không thể điều chỉnh được bằng bất cứ cách nào khác.

4. Cách chữa răng vổ mức độ nặng do xương hàm gây ra

Nếu bệnh nhân bị vổ nặng mà nguyên nhân do xương hàm phát triển bất thường, đưa ra quá mức gây mất cân đối với khuôn mặt. Trong tình huống này, cần phải tác động điều chỉnh xương hàm. Và phẫu thuật hàm chính là cách chữa răng vổ duy nhất mang lại hiệu quả.

Khi phẫu thuật, bác sỹ sẽ giải phẫu vùng hàm của bệnh nhân và cắt bớt xương hàm theo kỹ thuật riêng, khá phức tạp để đẩy lui hàm vổ vào trong sao cho cân đối với khuôn mặt và hai hàm với nhau.

Danh sách đầy đủ các cách chữa răng vổ hiệu quả 3Phẫu thuật hàm là cách chữa vẩu do xương tốt nhất

Sau phẫu thuật chỉ cần nghỉ dưỡng 7 – 10 ngày là sẽ nhận thấy kết quả chữa vẩu như ý, suốt đời không phải lo vổ hay biến chứng nào ở răng.

Trên đây là đầy đủ các cách chữa răng vổ mà nếu biết chính xác nguyên nhân gây vổ ở từng bệnh nhân sẽ biết nên áp dụng cách nào để chữa vổ hiệu quả với mọi mức đọ và tình huống.

Nếu cần được tư vấn chuyên sâu hơn và răng vổ và cách chữa, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ giải thích thêm cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ